Cà Mau: Chùa Thiền Lâm tổ chức lễ Vu lan, dâng pháp y cúng dường

Phật tử chùa Thiền Lâm thành kính dâng pháp y cúng dường chư tôn đức
Phật tử chùa Thiền Lâm thành kính dâng pháp y cúng dường chư tôn đức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 18-8, chùa Thiền Lâm (phường Tân Thành, TP.Cà Mau) đã long trọng tổ chức lễ Vu lan và dâng cúng pháp y đến chư tôn đức Tăng Ni.

Chứng minh và tham dự lễ có chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, thành phố Cà Mau; chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh; đại diện chính quyền, các ban ngành tỉnh, địa phương sở tại; đại diện các tôn giáo bạn và đông đảo tín đồ Phật tử đến từ các đạo tràng...

Quang cảnh buổi lễ
Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, chư tôn đức và hội chúng đã niệm Phật cầu gia hộ. Sau phần phát biểu khai mạc, là nghi thức dâng hoa và dâng lục cúng dường Tam bảo. Phật tử Thiện Phước đã đại diện cho toàn thể hội chúng dâng lời hoài niệm Vu lan. Nghi thức cài hoa hồng, tặng hoa mừng thọ cha mẹ đã diễn ra trong không khí xúc động.

Dâng lục cúng dường Tam bảo
Dâng lục cúng dường Tam bảo

Phật tử Tâm Phú cũng đã thay mặt các Phật tử thành kính tác bạch dâng cúng pháp y ca-sa mừng khánh tuế chư tôn đức tăng thêm tuổi đạo.

Hòa thượng Thích Huệ Thành ban đạo từ
Hòa thượng Thích Huệ Thành ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Huệ Thành đã tán thán hiếu tâm, hiếu hạnh của Ni sư Thích nữ Diệu Giác, trụ trì chùa Thiền Lâm, chư Ni bổn tự và đạo tràng Phật tử. Hòa thượng cũng nhắc nhở đại chúng cần noi gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên để biết cách tri ân và báo ân thiết thực nhất đối với ông bà, cha mẹ hiện tiền cũng như hồi hướng cho đấng sinh thành đã quá vãng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Giản dị và nhân cách

Giản dị và nhân cách

GNO - Khi đọc những tấm gương về nếp sống giản dị, hầu hết chúng ta đều trầm trồ thán phục. Người ta cũng thường hay nói về sự giản dị như là một điều tốt đẹp cần nên làm trong cuộc sống.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1230 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Năm sự trói buộc trong tâm

GNO - Tham ái với thân, tập trung lo cho thân tứ đại một cách thái quá, đó là trói buộc. Tham ái đối với năm dục (tiền bạc, sắc dục, danh vị, ăn uống, ngủ nghỉ) và năm trần cảnh (sắc, thanh, hương, vị, xúc) là những trói buộc lớn.

Thông tin hàng ngày