Cà Mau: Chùa Thiền Lâm tổ chức lễ Vu lan, dâng pháp y cúng dường

Phật tử chùa Thiền Lâm thành kính dâng pháp y cúng dường chư tôn đức
Phật tử chùa Thiền Lâm thành kính dâng pháp y cúng dường chư tôn đức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 18-8, chùa Thiền Lâm (phường Tân Thành, TP.Cà Mau) đã long trọng tổ chức lễ Vu lan và dâng cúng pháp y đến chư tôn đức Tăng Ni.

Chứng minh và tham dự lễ có chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, thành phố Cà Mau; chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh; đại diện chính quyền, các ban ngành tỉnh, địa phương sở tại; đại diện các tôn giáo bạn và đông đảo tín đồ Phật tử đến từ các đạo tràng...

Quang cảnh buổi lễ ảnh 1
Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, chư tôn đức và hội chúng đã niệm Phật cầu gia hộ. Sau phần phát biểu khai mạc, là nghi thức dâng hoa và dâng lục cúng dường Tam bảo. Phật tử Thiện Phước đã đại diện cho toàn thể hội chúng dâng lời hoài niệm Vu lan. Nghi thức cài hoa hồng, tặng hoa mừng thọ cha mẹ đã diễn ra trong không khí xúc động.

Dâng lục cúng dường Tam bảo ảnh 2
Dâng lục cúng dường Tam bảo

Phật tử Tâm Phú cũng đã thay mặt các Phật tử thành kính tác bạch dâng cúng pháp y ca-sa mừng khánh tuế chư tôn đức tăng thêm tuổi đạo.

Hòa thượng Thích Huệ Thành ban đạo từ ảnh 3
Hòa thượng Thích Huệ Thành ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Huệ Thành đã tán thán hiếu tâm, hiếu hạnh của Ni sư Thích nữ Diệu Giác, trụ trì chùa Thiền Lâm, chư Ni bổn tự và đạo tràng Phật tử. Hòa thượng cũng nhắc nhở đại chúng cần noi gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên để biết cách tri ân và báo ân thiết thực nhất đối với ông bà, cha mẹ hiện tiền cũng như hồi hướng cho đấng sinh thành đã quá vãng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin hàng ngày