Lễ dâng pháp y mùa Vu lan tại tịnh xá Trung Tâm của Giáo đoàn V - Hệ phái Khất sĩ

Chư tôn đức chứng minh lễ Vu lan, cúng dường tại tịnh xá Trung Tâm của Giáo đoàn V
Chư tôn đức chứng minh lễ Vu lan, cúng dường tại tịnh xá Trung Tâm của Giáo đoàn V
0:00 / 0:00
0:00

GNO -  Ngày 12-8 (15-7-Nhâm Dần), chư tôn đức Tăng Ni Giáo đoàn V thuộc Hệ phái Khất sĩ trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu tại tịnh xá Trung Tâm (phường 13, quận 6, TP.HCM).

Chứng minh, tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Giác Trí, Chứng minh Ban Trị sự Giáo đoàn V; Hòa thượng Thích Giác Tùng, Giáo phẩm Thường trực Hệ phái Khất sĩ, Tăng trưởng Giáo đoàn V; Hòa thượng Thích Giác Pháp, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ, Trị sự Trưởng Giáo đoàn V, trụ trì tịnh xá Trung Tâm quận 6, cùng chư tôn đức Hệ phái Khất sĩ, Tăng Ni trụ trì và Phật tử các tịnh xá trong giáo đoàn về tham dự.

Lễ dâng pháp y mùa Vu lan tại tịnh xá Trung Tâm của Giáo đoàn V - Hệ phái Khất sĩ ảnh 1
Quý chư tôn đức trì tụng kinh Vu lan – Báo hiếu

Buổi lễ bắt đầu với thời tụng kinh Vu lan - Báo hiếu, sau đó là lễ dâng y ca-sa và lễ sớt bát cúng dường chư Tăng của Giáo đoàn V.

Lễ dâng pháp y mùa Vu lan tại tịnh xá Trung Tâm của Giáo đoàn V - Hệ phái Khất sĩ ảnh 2
Các Phật tử dâng lên lời tác bạch cúng dường

Tại buổi lễ, sau phần trì tụng kinh Vu lan – Báo hiếu, đại diện Phật tử dâng lời hoài niệm mùa Vu lan và xin cài những bông hồng vàng đến chư tôn đức nhằm tỏ lòng thành kính đến chư Tăng.

Sau đó là phần cúng dường pháp y đến chư Tăng giáo đoàn. Dưới sự chứng minh của chư tôn giáo phẩm, các Phật tử đã thành kính dâng cúng y ca-sa trong tiếng tụng niệm của đại chúng.

Buổi được diễn ra tại chánh điện tịnh xá Trung Tâm với sự tham dự của chư tôn đức trong Giáo đoàn V, trụ trì các tịnh xá trong giáo đoàn với gần 1.000 Phật tử tham dự.

Sau thời dâng pháp y ca-sa, các Phật tử Giáo đoàn V đã tổ chức lễ cúng dường sớt bát đến chư tôn đức trong giáo đoàn để hồi hướng cho cửu huyền thất tổ của các Phật tử sớm thoát khỏi tam đồ, siêu sanh tịnh độ.

Lễ dâng pháp y mùa Vu lan tại tịnh xá Trung Tâm của Giáo đoàn V - Hệ phái Khất sĩ ảnh 3

Phật tử đi nhiễu y quanh chư tôn đức 3 vòng trước khi dâng pháp y để tỏ lòng thành kính

Nhân mùa Vu lan, chư Tăng Giáo đoàn V sẽ trao tặng 1.400 suất quà từ thiện cho bà con còn khó khăn tại TP.HCM và Tiền Giang. Trị giá mỗi món quà là 300.000 đồng, tổng trị giá quà tặng là 420 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày