Cà Mau: Phật giáo huyện Phú Tân khánh thành 2 cây cầu nông thôn

Cắt băng khánh thành cầu ở xã Phú Tân, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau
Cắt băng khánh thành cầu ở xã Phú Tân, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 18-11, Đại đức Thích Trí Nguyên, trụ trì chùa Pháp Hoa, đại diện Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Tân kết hợp cùng lãnh đạo huyện đã tổ chức lễ khánh thành 2 cây cầu nông thôn chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo huyện (2021-2026).

Được biết, 2 công trình được xây dựng với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng. Cầu tại xã Phú Tân bắc ngang kênh Tân Điền với chiều dài 36m, chiều ngang 3,6m với kinh phí xây dựng 690 triệu đồng; Cầu tại xã Nguyễn Việt Khái bắc ngang kênh Cựa Gà có chiều dài gần 30m, chiều ngang 3m với kinh phí xây dựng 364,5 triệu đồng.

“Công trình này nhằm giúp cho người dân, học sinh đi lại thuận tiện và an toàn hơn, vì đây là tuyến đường huyết mạch để đi về trung tâm 2 xã và cũng là dấu ấn chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026”, Đại đức Thích Trí Nguyên chia sẻ.

Cà Mau: Phật giáo huyện Phú Tân khánh thành 2 cây cầu nông thôn  ảnh 1

Cắt băng khánh thành cầu ở xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau

Dịp này, đại diện chùa Pháp Hoa cũng tặng đến Ủy ban MTTQVN huyện Phú Tân 300 túi thuốc an sinh điều trị F0, 200 bộ đồ bảo hộ, 200 hộp khẩu trang, với tổng giá trị khoảng 80 triệu đồng nhằm hỗ trợ y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày