Các ban ngành viếng tang HT.Thích Nhật Tu

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Chiều nay, 24-12, HT.Thích Huệ Công, Trưởng ban Phật giáo người Hoa TP.HCM, cùng Tăng Ni, Phật tử người Hoa các chùa ở TP.HCM đã đến kính viếng HT.Thích Nhật Tu, Ủy viên Ban Nghi lễ T.Ư, Chứng minh Ban Đại diện Phật giáo Người Hoa TP.HCM, trụ trì chùa Thảo Đường (quận 6, TP.HCM).

Tại đây, chư tôn đức đã tụng thời kinh Bát-nhã và niệm Phật, ngưỡng cầu Giác linh cố HT.Thích Nhật Tu cao đăng Phật quốc.

viengtang (2).jpg


Phật giáo người Hoa nguyện cầu giác linh Hòa thượng cao đăng Phật quốc - Ảnh: HT.Thích Huệ Công

Trước đó, ngày 22-12, chư tôn đức Ban Nghi lễ T.Ư, Ban Kiểm soát T.Ư, đã quang lâm về nơi an trí kim quan cố HT.Thích Nhật Tu để thắp hương tưởng niệm cuộc đời, công hạnh của Hòa thượng tân viên tịch.

Đoàn do HT.Thích Huệ Minh, Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Nghi lễ T.Ư; HT.Thích Giác Liêm, UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nghi lễ T.Ư; HT.Thích Phước Trí, UV HĐTS, Phó ban Nghi Lễ T.Ư; HT.Thích Thiện Đức, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban Kiểm soát T.Ư, Phó Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, và chư tôn đức đại diện Ban Kiểm soát T.Ư kính viếng.

HT.Thích Huệ Minh đã có đôi lời tưởng niệm và ôn lại hành trạng cố HT.Thích Nhật Tu - người có nhiều đóng góp cho hoạt động Phật sự chung của Giáo hội nói chung và Phật giáo người Hoa nói riêng. Chư tôn đức đã dâng hương tưởng niệm và trì tụng Bát-nhã tâm kinh để cầu nguyện Giác linh Hòa thượng cao đăng Phật quốc.

viengtang (4).jpg
Ban Nghi lễ T.Ư viếng tang - Ảnh: Minh Thuận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi là độc giả trung thành và là một cộng tác viên thường xuyên của Báo Giác Ngộ từ nhiều năm nay. Thật rất vinh dự và tự hào khi tôi được đi cùng Báo Giác Ngộ với nhiều niềm vui và đầy ắp kỷ niệm.
Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

NSGN - Nổi lên trong số hàng triệu người để thiết lập một trật tự xã hội công bằng, Tiến sĩ Ambedkar là một một học giả, một nhà cải cách xã hội xuất sắc, một người yêu nước,một nhà lập pháp đáng nể trọng; và là một nhà lãnh đạo tôn giáo có tầm nhìn xa, là vị anh hùng của sự phục hưng Phật giáo đương đại ở Ấn Độ.
[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

GNO - Chia sẻ với chương trình Podcast, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định: "Báo Giác Ngộ được tiếp nối, chuyển giao thế hệ kế thừa rất tốt đẹp, rất vững vàng nên đã phát triển không chỉ theo đúng đường hướng của Giáo hội, mà còn hài hòa về mặt xã hội".

Thông tin hàng ngày