Các bé đón mừng Phật đản ở Quan Âm tu viện

GNO - Ngày 15-5, tại Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức khóa tu Gieo hạt từ tâm kỳ 48 dành cho các bé thiếu nhi trong độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi. Khóa tu có 370 em tu sinh đã tham gia.

ANHGH (2).JPG

Các em xếp giấy làm hóa trang

Khóa tu được tổ chức hướng tới tinh thần kỷ niệm ngày đản sanh của Đức Từ Phụ nên những nội dung của khóa tu hầu hết liên quan đến ngày Phật đản sanh, như là chương trình tắm Phật, cuộc thi hóa trang Đức Phật đản sanh. Ban tổ chức còn tổ chức chương trình hướng dẫn cho các bé cách xếp hoa sen bằng giấy. 

Đi kinh hành, niệm Phật và ngắm sen trên bờ kênh Nhiêu Lộc cũng là một chương trình rất đặc biệt được Ban tổ chức đưa vào trong khóa tu kỳ này.

ANHGH (4).JPG

Các bé Tắm Phật

Chương trình trong khóa tu Gieo hạt từ tâm kỳ này đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí của các bé đã tham gia khóa tu và đã giúp cho các em có một mùa Phật đản của tuổi thơ thật ý nghĩa và đáng nhớ trong cuộc đời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Không khí ngày hội bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 2, Trường Mầm non Tuổi Thơ 7, phường Xuân Hòa - Ảnh: Hoàng Hùng

TP.HCM đồng loạt khai mạc ngày bầu cử

Sáng 15-3, hòa cùng không khí Ngày hội non sông, tại TP.HCM, các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đồng loạt khai mạc.

Thông tin hàng ngày