Các bé đón mừng Phật đản ở Quan Âm tu viện

GNO - Ngày 15-5, tại Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức khóa tu Gieo hạt từ tâm kỳ 48 dành cho các bé thiếu nhi trong độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi. Khóa tu có 370 em tu sinh đã tham gia.

ANHGH (2).JPG

Các em xếp giấy làm hóa trang

Khóa tu được tổ chức hướng tới tinh thần kỷ niệm ngày đản sanh của Đức Từ Phụ nên những nội dung của khóa tu hầu hết liên quan đến ngày Phật đản sanh, như là chương trình tắm Phật, cuộc thi hóa trang Đức Phật đản sanh. Ban tổ chức còn tổ chức chương trình hướng dẫn cho các bé cách xếp hoa sen bằng giấy. 

Đi kinh hành, niệm Phật và ngắm sen trên bờ kênh Nhiêu Lộc cũng là một chương trình rất đặc biệt được Ban tổ chức đưa vào trong khóa tu kỳ này.

ANHGH (4).JPG

Các bé Tắm Phật

Chương trình trong khóa tu Gieo hạt từ tâm kỳ này đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí của các bé đã tham gia khóa tu và đã giúp cho các em có một mùa Phật đản của tuổi thơ thật ý nghĩa và đáng nhớ trong cuộc đời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mở rộng lòng từ: Nhà nghèo, con bị bệnh ung thư

Mở rộng lòng từ: Nhà nghèo, con bị bệnh ung thư

GNO - (MRLT 1334 - 2026) Chị Đoàn Thị Xuân Tươi thường trú tại số 111, đường 53, tổ 6 - Điện Biên Phủ, khu phố Ninh An, P.Bình Minh, tỉnh Tây Ninh có con là Lê Công Phúc Hưng, sinh năm 2024 hiện đang bị bệnh ung thư.
Báo Giác Ngộ số 1356: Nơi bình yên giữa nhịp sống hối hả

Báo Giác Ngộ số 1356: Nơi bình yên giữa nhịp sống hối hả

GNO - Là nhận định của những người con Phật tu học tại gia khi cuối tuần được trở về Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (Cơ sở II, xã Bình Lợi) để tham dự khóa tu Ngày an lạc. Mời bạn đọc cùng theo dõi qua bài ghi nhận của phóng viên Như Danh, đăng trên mục Văn hóa - Báo Giác Ngộ số 1356, ra ngày 12-6.

Thông tin hàng ngày