Các bé đón mừng Phật đản ở Quan Âm tu viện

GNO - Ngày 15-5, tại Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức khóa tu Gieo hạt từ tâm kỳ 48 dành cho các bé thiếu nhi trong độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi. Khóa tu có 370 em tu sinh đã tham gia.

ANHGH (2).JPG

Các em xếp giấy làm hóa trang

Khóa tu được tổ chức hướng tới tinh thần kỷ niệm ngày đản sanh của Đức Từ Phụ nên những nội dung của khóa tu hầu hết liên quan đến ngày Phật đản sanh, như là chương trình tắm Phật, cuộc thi hóa trang Đức Phật đản sanh. Ban tổ chức còn tổ chức chương trình hướng dẫn cho các bé cách xếp hoa sen bằng giấy. 

Đi kinh hành, niệm Phật và ngắm sen trên bờ kênh Nhiêu Lộc cũng là một chương trình rất đặc biệt được Ban tổ chức đưa vào trong khóa tu kỳ này.

ANHGH (4).JPG

Các bé Tắm Phật

Chương trình trong khóa tu Gieo hạt từ tâm kỳ này đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí của các bé đã tham gia khóa tu và đã giúp cho các em có một mùa Phật đản của tuổi thơ thật ý nghĩa và đáng nhớ trong cuộc đời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đảo Hoàng Sa trên báo chí Phật giáo Việt Nam xưa

Đảo Hoàng Sa trên báo chí Phật giáo Việt Nam xưa

LTS. Cách nay gần 90 năm, báo Đuốc Tuệ(1) - cơ quan hoằng pháp của Hội Phật giáo Bắc Kỳ đã đăng tin về quần đảo Hoàng Sa. Do tính chưa đồng bộ của phương ngữ thời đó, nên trong báo viết là Hoàng Sa, có khi viết là paraccis, lúc gọi là Tây Sa, để quí vị độc giả tiện theo dõi, chúng tôi thống nhất một tên là Hoàng Sa.

Thông tin hàng ngày