Các bé đón mừng Phật đản ở Quan Âm tu viện

GNO - Ngày 15-5, tại Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức khóa tu Gieo hạt từ tâm kỳ 48 dành cho các bé thiếu nhi trong độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi. Khóa tu có 370 em tu sinh đã tham gia.

ANHGH (2).JPG

Các em xếp giấy làm hóa trang

Khóa tu được tổ chức hướng tới tinh thần kỷ niệm ngày đản sanh của Đức Từ Phụ nên những nội dung của khóa tu hầu hết liên quan đến ngày Phật đản sanh, như là chương trình tắm Phật, cuộc thi hóa trang Đức Phật đản sanh. Ban tổ chức còn tổ chức chương trình hướng dẫn cho các bé cách xếp hoa sen bằng giấy. 

Đi kinh hành, niệm Phật và ngắm sen trên bờ kênh Nhiêu Lộc cũng là một chương trình rất đặc biệt được Ban tổ chức đưa vào trong khóa tu kỳ này.

ANHGH (4).JPG

Các bé Tắm Phật

Chương trình trong khóa tu Gieo hạt từ tâm kỳ này đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí của các bé đã tham gia khóa tu và đã giúp cho các em có một mùa Phật đản của tuổi thơ thật ý nghĩa và đáng nhớ trong cuộc đời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Logo chính thức của sự kiện Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026)

Mời bạn đọc viết bài cộng tác chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ"

GNO - Ngày 1-1-2026, Báo Giác Ngộ chính thức bước sang tuổi 50, một cột mốc đánh dấu nửa thế kỷ gắn bó, đồng hành và phụng sự bạn đọc. Chặng đường ấy được viết nên bởi bao niềm tin, sự sẻ chia và kỳ vọng của bạn đọc dành cho tờ báo in Phật giáo duy nhất hiện nay.
Tăng Ni lắng lòng nghe lại pháp âm của cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu - vị Thầy khả kính của mình trong khuôn viên tháp tháp Pháp Lạc (thiền viện Vạn Hạnh) - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Cựu Tăng Ni khóa V Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tưởng niệm Hòa thượng Viện trưởng sáng lập, quý giáo sư

GNO - Trong không gian thiêng liêng tại bảo tháp Pháp Lạc (thiền viện Vạn Hạnh), hàng trăm ngọn nến được thắp lên, như một lời tri ân sâu sắc nhất mà các Tăng Ni sinh khóa V - Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM dâng lên cố Hòa thượng Thích Minh Châu và các Giáo sư, Tăng Ni sinh đã viên tịch.
Hòa thượng Thích Giác Toàn tham dự Lễ kỷ niệm 75 năm thành lập Nava Nalanda Mahavihara (Ấn Độ) và đặt đá xây dựng Hội trường Thích Minh Châu do Viện Nghiên cứu Phật học VN chủ trương và tài trợ

Hòa thượng Thích Giác Toàn nói về việc xây dựng Hội trường Thích Minh Châu tại Nava Nalanda Mahavihara

GNO - Chiều 20-11 vừa qua, trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 75 năm thành lập Nava Nalanda Mahavihara (Ấn Độ) đã diễn ra nghi thức đặt đá xây dựng Hội trường Thích Minh Châu tại khuôn viên của trường. Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN tham dự.

Thông tin hàng ngày