Các chùa cứu trợ dân nghèo trong mùa dịch Covid-19

GNO - Ngày 24-4, TT.Thích Thông Quang, Phó BTS GHPGVN quận Sơn Trà, trú trì chùa Liên Trì (330 Ngô Quyền, TP.Đà Nẵng) đã đồng hành cùng Hội từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em TP.Đà Nẵng, nhóm từ thiện Lam Yêu Thương, Hội Phúc Thiện Mân Thái tổ chức trao tặng gạo, mì ăn liền và nhu yếu phẩm cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Sơn Trà và TP.Đà Nẵng với tổng kinh phí 58 triệu đồng.

5.jpg
TT.Thích Thông Quang trao quà

Trước đó, Thượng tọa cũng đã thực hiện nhiều chuyến công tác từ thiện chung tay cùng thành phố phòng chống dịch bệnh Covid-19 như tặng khẩu trang, nước sát khuẩn, gạo cho bà con trên địa bàn phường Mân Thái; tặng tinh tài hỗ trợ các chốt phòng chống dịch của thành phố, hỗ trợ bữa ăn cho Trung tâm dưỡng lão Hiệp Đức, Trung tâm điều trị bệnh tâm thần TP.Đà Nẵng với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng.

* Trong mùa dịch, 1.500 suất quà bao gồm gạo, mì ăn liền, nhu yếu phẩm, khẩu trang kháng khuẩn đã được chùa Phổ Hiền (số 02 Trần Huy Liệu, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) trao tặng cho bà con lao động, những người bán vé số tại địa bàn TP và huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam); bệnh nhân đang điều trị bệnh ung thư - để họ mạnh mẽ hơn, lạc quan hơn trong chặng đường phía trước.

Chùa Phổ Hiền cũng đã đến cúng dường tịnh tài tịnh vật tại các chùa Ni còn nhiều khó khăn trên địa bàn Đà Nẵng trong giai đoạn các chùa đóng cửa - chung tay phòng chống dịch bệnh.

7.jpg
Ni trưởng Thích nữ Hạnh Tâm, trú trì chùa Phổ Hiền hướng dẫn Phật tử tặng quà

Tổng kinh phí của những chuyến từ thiện trong giai đoạn cách ly xã hội do chùa Phổ Hiền thực hiện khoảng 370 triệu đồng.

Nguyên Hà


* Ngày 24, 25-4, tổ đình Đức Bổn A Lan Nhã (thôn 3, xã Đức Liễu, Huyện Bù Đăng, Bình Phước) tiếp tục chia sẻ 850 phần quà giúp đỡ bà con đồng bào dân tộc S’tiêng, người bán vé số, người vô gia cư, người mua bán ve chai, lao động nghè trên địa bàn huyện.

Mỗi phần quà trị giá 115 nghìn đồng, gồm gạo, mì gói, bánh ngọt, khẩu trang… Tổng trị giá lần tặng quà này là 85 triệu đồng.

6a48565d2227d8798136.jpg
TT.Thích Đồng Tấn - trụ trì tổ đình trao quà tới đồng bào

Đây là chương trình do chùa kết hợp với UBMTTQ huyện, Huyện đoàn Bù Đăng tổ chức trong tinh thần hỗ trợ người dân trong dịch Covid-19 tại các xã Đăng Hà, Thọ Sơn, Đường Mười, Đoàn Kết và thị trấn Đức Phong (thuộc huyện).

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Một số hiểu lầm về Thiền

Một số hiểu lầm về Thiền

GN - Có một số nhận định sai lầm chung về thiền. Tốt nhất là nên giải quyết, làm rõ những điều này ngay, vì chúng là loại định kiến có thể cản trở sự tiến bộ của bạn ngay lúc bắt đầu.

Thông tin hàng ngày