Các chùa, hội từ thiện tặng quà đến các hộ khó khăn

GNO - Nhằm hỗ trợ, chia sẻ với đồng bào dân tộc thiểu số khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống, ngày 28-10, đoàn thiện nguyện Ánh sáng từ bi (tỉnh Bình Định) đã phối hợp với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Bình tổ chức trao quà tại hai điểm là bản: Cửa Mẹc và Rào Đá thuộc xã Ngân Thủy (H.Lệ Thủy, Quảng Bình).

 
BINH Dinh.jpg

Hội Từ thiện Ánh sáng từ bi cứu trợ đồng bào Quảng Bình

Tại bản Cửa Mẹc, đoàn đã trao 120 suất quà; 80 suất quà tại bản Rào Đá, mỗi suất quà trị giá 250 ngàn đồng bao gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, dầu ăn, muối… Ngoài ra, đoàn còn trao thêm quần áo cho bà con, mũ nón, bánh kẹo cho các em nhỏ.

Được biết, xã Ngân Thủy có trên 500 hộ, với hơn 2.000 khẩu, là một trong ba xã miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Lệ Thủy, nơi phần lớn đồng bào dân tộc Vân Kiều đang sinh sống.

                                                                                         Trung Chính

*Các chùa TP.HCM tặng quà trẻ khuyết tật và người mù

Ngày 29-10, HT.Thích Thiện Lập, trụ trì chùa Tân Lập (Q.12, TP.HCM) và NT.Thích nữ Tâm An, trụ trì chùa Tây Trúc (Q.Gò Vấp) hướng dẫn đoàn cùng Phật tử đến chùa Linh Phong phối hợp Hội Người mù huyện Châu Thành (Tiền Giang) tặng 301 phần quà cho trẻ khuyết tật nghèo, mồ côi và người mù, trong đó khuyết tật: 130 phần, người mù: 171 phần.

 
Anh Tuan.JPG

Quang cảnh tặng quà tại chùa Linh Phong

Mỗi phần quà gồm: Gạo, mì tôm và tiền mặt. Tổng trị giá gần 70 triệu đồng. Ngoài ra, Phật tử 2 chùa còn tặng tiền mặt cho trẻ khuyết tật và người mù. 

                                                                                      Anh Tuấn 

* Chùa Thiện Mỹ (Q.5, TP.HCM) kết hợp Hội 14 chữ Hà Nội, được sự hỗ trợ của Ban TTXH Phật giáo tỉnh Thanh Hóa, hôm 28-10 qua đã đến trao tặng 305 phần quà cho bà con nông dân chịu thiệt hại nặng nề, bị bão, lũ lụt tại xã Quý Lộc, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa (ảnh dưới).

Phái đoàn trực tiếp xuống thăm và tặng quà cho 6 hộ gia đình bị ngập lụt nghiêm trọng.

a 14 chu.jpg

Được biết, mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng, bao gồm 1 bao thư tiền mặt, 10 ký gạo, 1 thùng mỳ gói) với tổng kinh phí 220 triệu đồng.

Đ.Thảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày