Các chùa tiếp tục tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu

GNO - Hôm nay, ngày 29-8, tại giảng đường chùa Tân Minh (TX.Bình Long, Bình Phước) đã diễn ra Đại lễ Vu lan nhằm ôn lại tinh thần tri ân, báo ân đối những bậc sanh thành.

Quang lâm về chứng minh, tham dự có TT.Thích Tỉnh Cường, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS Phật Giáo tỉnh Bình Phước, cùng chư tôn đức Thường trực BTS, chư tôn đức trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh; đại diện lãnh đạo chính quyền thị xã Bình Long, phường Phú Thịnh sở tại.

ANHBL (1).JPG

Đại diện chính quyền tặng hoa chúc mừng

8giờ sáng hơn 600 Phật tử đã tề tụ về chùa Tân Minh trong niệm xúc động, trái tim thổn thức với ca khúc Bông Hồng Cài Áo, dù mất hay còn mẹ thì trong tim ta hãy sống xứng đáng để mẹ luôn cười.

Đại diện lãnh đạo phường Phú Thịnh đã kính chúc chư tôn đức thêm hạ lạp, tri ân đến chùa Tân Minh với những đóng góp to lớn cho việc an sinh xã hội, đóng góp vào công cuộc đoàn kết dân tộc, thể hiện sự gắn bó đạo - đời.

Giây phút trang nghiêm Phật tử Ngọc Tuyết thay mặt hơn 600 chúng hội dâng tác bạch cúng dường pháp y lên chư tôn đức chứng minh.

ANHBL (2).JPG

Phật tử Ngọc Tuyết tác bạch cúng dường pháp y

TT.Thích Thiện Trí, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kiểm soát Phật giáo tỉnh Bình Phước thay lời chư tôn đức ban đạo từ, nhắc nhở về công lao to lớn của cha mẹ, thầy tổ, đất nước... rộng ra là chúng sanh vạn loại. Đồng thời, biết chia sẻ để ngày hội Vu lan trở thành lễ hội của tình người.

Dịp này, chùa cũng tổ chức trai đàn kỳ siêu bạt độ, tặng 100 phần quà đến những gia đình nghèo, mỗi phần trị giá 350 ngàn đồng.

GK

*Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu PL.2562, Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức cho đông đảo Phật tử và khách thập phương lễ cài hoa hồng, thắp nến tri ân, tưởng niệm các đấng sanh thành, đồng thời kỷ niệm 13 năm thành lập đạo tràng Đại Bi Quan Âm tu viện.

ANHBA (1).JPG

Phật tử dâng y cúng dường chư Tăng nhân ngày Tự tứ

Vào ngày 26-8 (16-7-Mậu Tuất), nhân ngày chư Tăng Tự Tứ sau 3 tháng An cư kiết hạ, Quan Âm tu viện tổ chức lễ dâng pháp y và cúng dường trai Tăng để hồi hướng công đức cầu an cho cha mẹ hiện tiền, cầu siêu cho cha mẹ đã quá vãng cùng cửu huyền thất thế đa sanh phụ mẫu.

Dịp này, Quan Âm tu viện cũng tổ chức trang nghiêm tưởng niệm, lễ húy kỵ lần thứ nhất cố HT.Thích Tâm Châu, người đã khai sơn Quan Âm tu viện.

ANHBA (2).JPG

Phật tử cài hoa hồng Vu lan

Ngoài ra, các hoạt động phóng sanh cũng được tổ chức trong dịp Đại Lễ Vu lan - Báo hiếu năm nay.

QATV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày