Các chùa trao học bổng, tặng quà Trung thu đến các em thiếu nhi

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 4-9, chùa Yên Thái (xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) phối hợp với Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật huyện Quỳnh Lưu, Đoàn xã Sơn Hải tổ chức chương trình "Vui hội trăng rằm" năm 2022 với chủ đề “Kết nối yêu thương - Cùng em đến trường”.

Có hơn 500 em học sinh tại 10 xã Quỳnh Ngọc, Quỳnh Yên, An Hòa, Sơn Hải, Quỳnh Long, Quỳnh Thuận, Quỳnh Thọ, Quỳnh Hưng, Quỳnh Bá và Quỳnh Diễn của huyện Quỳnh Lưu tham dự.

Các chùa trao học bổng, tặng quà Trung thu đến các em thiếu nhi ảnh 1

Đại đức Thích Tâm Ngọc, trụ trì chùa Yên Thái trao quà cho các em tại chương trình “Kết nối yêu thương - Cùng em đến trường”

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 110 suất quà cho các em khuyết tật và trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà trị giá 200 nghìn đồng; đồng thời phát tặng đèn ông sao, bánh kẹo,... cho các em.

Các chùa trao học bổng, tặng quà Trung thu đến các em thiếu nhi ảnh 2

Chư Tăng chùa An Thái và chính quyền xã Quỳnh Long trao quà cho các em học sinh

Nhân dịp đầu năm học mới 2022 -2023, chùa An Thái (xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) phối hợp với Hội khuyến học xã cũng dành tặng 330 suất quà bao gồm: sách vở, đồ dùng học tập và bì thư tiền mặt cho học sinh bước vào lớp 1, học sinh nghèo ở các Trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn xã. Mỗi phần quà trị giá 200 nghìn đồng.

Hữu Tình

* Nhân dịp Tết Trung thu, chùa Phật Quang (phường Hưng Long, TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) cùng với Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Thuận, nhà tài trợ đã tổ chức chương trình “Đêm Trung thu trăng cửa thiền” cho các em thiếu nhi tại địa phương vào ngày 4-9.

Các chùa trao học bổng, tặng quà Trung thu đến các em thiếu nhi ảnh 3

Các em học sinh nhận học bổng tại chùa Phật Quang

Dịp này, Thượng tọa Thích Nguyên Minh, trụ trì chùa Phật Quang đã trao tặng 100 phần học bổng gồm tiền mặt, vở cho các em học sinh nghèo hiếu học và 200 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Trước đó, chùa Phật Quang cũng phối hợp với chính quyền địa phương xã Măng Tố, huyện Tánh Linh trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho học sinh nghèo học giỏi và 200 phần quà Trung thu gồm lồng đèn, bánh kẹo... cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

An Nhiên

* Ngày 5-9, tại tịnh xá Ngọc Tánh do Sư cô Thích nữ Liên Trì phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Tam Phước 3 đã tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường 2022-2023”.

Các chùa trao học bổng, tặng quà Trung thu đến các em thiếu nhi ảnh 4
Sư cô Thích nữ Liên Trì trao quà cho các em học sinh

Chương trình đã trao quà và tặng đèn Trung thu đến các em học sinh tiểu học trong ngày khai giảng năm học nhằm khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện cho các em.

Nguyễn Quí

* Ngày 5-9, Ni sư Thích nữ Thuần Chơn, trụ trì chùa Đức Nguyên (xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) phối hợp cùng Ban Văn hóa Phật giáo huyện Bình Chánh, các nhà tài trợ đã tổ chức "Đêm hội trăng rằm" cho các em tại Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập Bình Chánh.

Các chùa trao học bổng, tặng quà Trung thu đến các em thiếu nhi ảnh 5
"Đêm hội trăng rằm" tại chùa Đức Nguyên

Dịp này, đoàn đã tặng 300 phần quà, gồm lồng đèn, bánh Trung thu, bánh kẹo, đồ chơi và tập vở,... cho các em.

Trước đó, ngày 4-9, chùa Đức Nguyên cũng đã tổ chức "Đêm hội trăng rằm", rước đèn Trung thu cho hơn 200 em thiếu nhi tại địa phương. Chùa cũng đã gửi tặng 300 phần quà đến thiếu nhi vùng biển Lộc An (Vũng Tàu), 300 phần quà cho các em ở buôn T'Lia, buôn Ea Súp, buôn Ega (Đắk Lắk).

Được biết tổng kinh phí thực hiện các chương trình "Đêm hội trăng rằm" là trên 150 triệu đồng.

Hoàng Phương

* Đêm 6-9, chùa Giác Long kết hợp với chính quyền địa phương xã Hòa Thạnh (huyện Tam Bình, Vĩnh Long) tổ chức chương trình "Trung thu yêu thương" cho hơn 500 trẻ em ở địa phương.

Các chùa trao học bổng, tặng quà Trung thu đến các em thiếu nhi ảnh 6
Các em nhỏ nhận quà tại chùa Giác Long

Chùa Giác Long cũng trao tặng cho mỗi em một phần quà gồm: bánh trung thu, lồng đèn, bánh và sữa để các em vui đón Trung thu.

Minh Trường

* Sáng 6-9, tại huyện Cờ Đỏ (TP.Cần Thơ), dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Minh Ân, trụ trì chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM), đoàn đã trao 4.500 phần quà tại ba điểm: Trường Tiểu học Trung An 1, chùa Giác Nguyên, Trường THCS Trung Thạnh. Mỗi phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn, đèn cầy…

Các chùa trao học bổng, tặng quà Trung thu đến các em thiếu nhi ảnh 7
Đoàn trao quà tại chùa Giác Nguyên - Ảnh: Huy Thế

Chiều và tối cùng ngày, chương trình đến Trường Tiểu học Đông Hiệp (xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ (TP.Cần Thơ) và tổ đình Phi Lai (xã Núi Voi, huyện Tịnh Biên, An Giang) trao mỗi nơi 1.000 phần quà Trung thu.

Ngoài quà bánh, các bạn nhỏ còn được xem múa lân, chơi trò chơi cùng chú Cuội, chị Hằng, thưởng thức văn nghệ, ảo thuật...

Đình Long

* Chùa Pháp Vân (quận Tân Phú, TP.HCM) cùng các nhà tài trợ đã tổ chức phát quà Trung thu đến các bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu (quận Bình Thạnh, TP.HCM) vào ngày 6-9.

Các chùa trao học bổng, tặng quà Trung thu đến các em thiếu nhi ảnh 8
Đại đức Thich Chỉnh Độ, trụ trì chùa Pháp Vân tận tay trao quà cho các em

Dịp này, đoàn đã trao tặng 170 phần quà cho các em. Mỗi phần quà gồm bánh, sữa, đồ chơi và bì thư tiền mặt 500 nghìn đồng. Tổng kinh phí của đợt từ thiện này là hơn 134 triệu đồng.

Nguyên Thanh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày