Các chùa và GĐPT Đà Nẵng làm từ thiện

GNO - Ngày 3-6, chùa Bà Đa (Q.Ngũ Hành Sơn) và Đội tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng phối hợp với Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng tổ chức tặng quà, khám bệnh, tầm soát ung thư và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con tại xã Bình Hải, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

ttbhai (9).jpg


Buổi khám và cấp thuốc cho bà con nghèo hôm qua

Đoàn do ĐĐ.Thích Thích Thông Đạo, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bà Đa hướng dẫn cùng các Tình nguyện viên Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng, các nhà hảo tâm và y bác sĩ Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã đến chùa Bình Hải khám - cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người, đồng thời trao tặng 300 suất quà đến bà con với tổng giá trị 150 triệu đồng.

Nguyên Hà

* Trước đó, sáng 27-5, tại chùa Pháp Lâm (Q.Hải Châu, Tp Đà Nẵng), Ban Hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử Đà Nẵng đã tổ chức tặng quà cho huynh trưởng và đoàn sinh khó khăn nhân mùa Phật Đản.

130 suất quà với tổng trị giá 30 triệu đồng - là nguồn động viên tinh thần cho các anh chị em Gia đình Phật tử Đà Nẵng trên con đường phụng sự đạo pháp.

tangquaHTDSPD2018 (14).jpg
ĐĐ.Thích Thông Đạo trao quà đoàn sinh

Đây là năm thứ 2 ĐĐ.Thích Thông Đạo, ĐĐ.Thích Thông Quang và Đội Tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng hỗ trợ chương trình tặng quà mùa Phật đản cho Huynh trưởng và đoàn sinh.

Ng.Hà

* Trong tuần lễ Phật đản PL.2562, chùa Phổ Hiền (Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) đã liên tục thực hiện nhiều chuyến công tác thiện nguyện đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn.

PD2562Phien (13).jpg
Trao quà tới người mù tại Điện Bàn


NT.Thích nữ Hạnh Tâm, trú trì chùa Phổ Hiền cùng Ni chúng, đạo hữu Phật tử chùa Phổ Hiền đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân nghèo, các bệnh nhi bị ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế; tặng quà cho Hội người mù thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) và tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương với tổng kinh phí lên đến 160 triệu đồng.

Minh Hiền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày