Các đoàn từ thiện trao 238 suất quà cho người mù

GNO - Ngày 9-10, HT.Thích Khế Chơn, Phó trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT Huế, trụ trì chùa Thiên Minh (TP.Huế) đã có chuyến thăm và trao quà cho người mù, người già tàn tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống tại xã Hương Vinh (Hương Trà).

 Dịp này, đoàn đã trao 38 suất quà, mỗi suất trị giá gần 200.000 đồng chủ yếu lương thực, thực phẩm và tiền mặt. Tổng kinh phí trao quà lần này trị giá 7,6 triệu đồng.

 
Hue.jpg

Trao quà đến người khuyết tật

Trước đó, ngày 8-10, gia đình chị Trần Thị Thuận (trú tại thôn Bao Vinh-Hương Vinh) cũng đã trao 200 suất quà cho người mù, người già tàn tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống tại 2 xã: Hương Vinh, Hương Phong (Hương Trà). Mỗi suất trị giá 100.000 đồng, tổng kinh phí trao quà 20 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1210 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Làm thiện nhiều, tâm ngạo mạn vẫn đọa súc sinh

GNO - Người bố thí nhiều dĩ nhiên là có nhiều phước. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận sinh tâm ngã mạn, xem mình là người ban ơn, coi thường kẻ nhận thí thì chính tâm niệm ấy lại thiêu rụi công đức phước báu đã làm. Nếu ngã mạn càng nhiều, phước đức càng tiêu hao, dẫn đến đọa lạc.
Thuyết luân hồi

Thuyết luân hồi

GNO - Người thế gian không biết nên oán trách cha mẹ không có phước nên sanh mình ra khổ. Hoặc cha mẹ không có tài nên mình bây giờ phải thua sút người ta. Mà không biết chính mình thọ nhận quả báo đời trước đã tạo nên mới sanh vào gia đình tương ưng như thế. Cha mẹ chỉ là phần phụ thôi, gốc là bản thân mình.

Thông tin hàng ngày