Các đơn vị bàn giao "nhà khuyến học", tặng quà

GNO - Sau dịch bệnh Covid-19 lần thứ 2 đã được khống chế, tình hình cho phép, ngày 6-9, Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh, được sự dẫn dắt của HT.Thích Chơn Nguyên, Trưởng ban Từ thiện thiền viện đã đến thăm, chia sẻ với bà con khó khăn, người nghèo.

IMG_0070.JPG

Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh trao quà tại TP.Mỹ Tho - Ảnh: CTV

Theo đó, HT.Thích Chơn Nguyên, cùng đoàn Phật tử TP.HCM đến TP.Mỹ Tho, Tiền Giang trao tặng 160 phần quà cho người khiếm thị thuộc Hội Khiếm thị TP.Mỹ Tho. Mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mỳ, 1 chai dầu ăn 1 lít, 1 kg muối, 2 bịch bột canh, 1 chai nước tương, 1 chai nước mắm, quần áo mới, khẩu trang, dầu gội, kem đánh răng và 300.000 đồng tiền mặt.

Tổng giá trị các phần quà hơn 112 triệu đồng do các nhà hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ; một số vật phẩm do Cty Unilever Việt Nam ủng hộ.

Ph.V

* Sáng ngày 8-9, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang tiến hành lễ bàn giao 2 “Mái ấm khuyến học” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tại huyện Cai Lậy.

MaiAmCL2a.jpg

Trao “Mái ấm khuyến học” cho em Nguyễn Xuân Như Ý

Mái ấm thứ 1 được trao cho em Phan Trần Minh Tuấn, học sinh lớp 10A10 Trường THPT Phan Việt Thống tại ấp Bình Tịnh, xã Bình Phú. Mái ấm có diện tịch 44m2, nền xi-măng, vách tường, mái tôn… với kinh phí xây dựng 65 triệu đồng.

Mái ấm thứ 2 tại xã Long Tiên được trao cho em Nguyễn Xuân Như Ý, học sinh lớp 4/1 Trường Tiểu học Nguyễn Chí Liêm, học sinh giỏi 4 năm liền. Căn nhà của Như Ý được xây dựng theo hình thức bán kiên cố, bảo đảm tiêu chuẩn 3 cứng, có diện tích 80m2 với kinh phí là 100 triệu đồng.

Mỗi Mái ấm khuyến học Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng. Số tiền còn lại do gia đình và các tổ chức, cá nhân đóng góp.

Xuân Uyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.
Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội). Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào khẳng định & cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới quý khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày