Các đơn vị Phật giáo tặng quà, nhà tình thương

GNO – Ngày 19-12, Ban Trị sự GHPGVN huyện Điện Bàn đã bàn giao nhà Đại Đoàn Kết và trao quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Mười, ngụ tại thôn Lạc Thành Tây, xã Điện Hồng, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

 ANh QN (2).jpg
Tặng quà đến gia đình nhân dịp nhận nhà mới

Căn nhà được xây dựng trên đất nhà của chị Mười. Khi khởi công cho đến hoàn thành trong 30 ngày công, với tổng kinh phí hơn 30 triệu đồng.

Dịp này, BTS huyện Điện Bàn cũng đã tặng thêm tiền mặt và nhiều phẩm vật khác.

Buổi bàn giao nhà có sự hiện diện của ĐĐ.Thích Giải Quảng, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG huyện Điện Bàn cùng chư tôn đức trong BTS huyện và đại diện chính quyền địa phương ông Lê Văn Em, Chủ tịch UBMTTQVN xã Điện Hồng.

Chúc Đạt

Tiền Giang: Bàn giao 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

GNO – TT.Thích Chơn Tịnh, trụ trì chùa Thường Quang, Q.8, TP.HCM đã hướng dẫn quí Phật tử đến xã Hòa Định thuộc huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang bàn giao căn nhà cho gia đình cô Đặng Hoàng Thúy Oanh vào ngày 1-1.

 ANh QN (1).jpg
Bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo

Căn nhà do gia đình cô Tô Thục Thanh - PD Quảng Ngọc, Nguyễn Quang Trung và Nguyễn Quang Trí (Hoa Kỳ) ủng hộ 1.500 USD xây dựng.

Dịp này, cô Lý thị Mười thay mặt cho gia đình cô Quảng Ngọc gởi tặng thêm cho gia đình 1,2 triệu đồng và một cây quạt máy.

Cùng ngày, đoàn đến bàn giao thêm căn nhà cho gia đình Nguyễn Phước Linh ở xã Đồng Thạnh thuộc huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang do NS.Thích nữ Huệ Thiện và quí Phật tử chùa Hương Nghiêm (Hoa Kỳ ) tài trợ 25 triệu đồng xây dựng. Đoàn cũng gởi tặng thêm cho gia đình 1,3 triệu đồng và một cây quạt máy.

  H.D - Ảnh: T.Q

PG tỉnh Hà Giang: Tặng quà “Hơi ấm mùa Đông”

GNO - Sáng ngày 28-12, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Hà Giang do ĐĐ.Thích Minh Huân làm trưởng đoàn đã có chuyến từ thiện tới các đồng bào dân tộc thiểu số xã Vần Chải, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

 
h1.jpg

Tặng quà đến bà con xã Vần Chải

Với tấm lòng từ bi của người con Phật, những trái tim nhân ái đã vượt hàng trăm cây số để đến với đồng bào dân tộc thiểu số huyện miền núi  Đồng Văn. Trong đợt từ thiện này, đoàn đã vận động được các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng chung tay với GHPGVN tỉnh Hà Giang tới thăm các đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vần Chải.

Dịp này, đoàn cũng đã đến thăm trường tiểu học xã Vần Chải để trao quà cho các em học sinh tại trường.

C.T.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày