Các đơn vị trao quà cho học sinh & trao nhà, xe lăn

GNO - Để giúp đỡ các em học sinh vào năm học mới, Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (750 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) tổ chức trao tặng quà cho các học sinh dân tộc Tây Nguyên, miền núi xa xôi, hẻo lánh.

ANH TT.jpg

Phật tử đoàn từ thiện trao quà cho học sinh - Ảnh: CTV

Theo đó, từ ngày 11 – 12-8, Ban từ thiện đã tổ chức đoàn Phật tử TP.HCM đến Trường cấp 1, 2 Trần Quốc Toản, xã Đắk Hà (H.Đắk Glong, Đắk Nông) trao tặng quà đến toàn thể học sinh của trường (563 em) toàn bộ dụng cụ học tập như: Cặp, tập, bút bi, chì, phấn, bảng, đồ làm thủ công, khăn quàng đỏ, đồng phục thể dục, áo lạnh, mỳ và 10.000 đồng tiền mặt.

Ngoài ra, đoàn còn trao tặng nhà trường một số đồ dùng giảng dạy như: Phấn viết bảng không bụi, giấy pho-to, quả địa cầu, bản đồ Việt Nam và bản đồ thế giới. Tổng giá trị các phần quà gần 130 triệu đồng do Phật tử và các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, công ty Unilever VN tài trợ.

Ph.V

* Tặng quà cho học sinh nghèo và nhà tình thương

Ngày 12-8, TT.Thích Thiện Quý, Trưởng Ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp cùng với Chi hội Bảo trợ Phong thủy Huỳnh Mai đã đến huyện Tam Nông (Đồng Tháp) tổ chức trao tặng cho học sinh.

Tang qua cho Hs ngheo huyen Tam  Nong.jpg
 Học sinh nghèo được nhận quà trong năm học mới

Đoàn đã trao tặng tổng cộng 250 phần quà cho học sinh nghèo ở các xã An Hòa, An Long, Phú Ninh, Phú Thành B và Tân Công Sính. Mỗi phần quà trị giá 320.000 đồng.

Dịp này, đoàn còn tổ chức bàn giao 11 căn nhà tình thương cho 11 hộ neo đơn trong huyện.

Tổng trị giá nhà và quà trên 500 triệu đồng, do TT.Thích Thiện Quý vận động.

Trần Trọng Trung

* Trao tặng xe lắc, xe lăn đến người khuyết tật

Sáng ngày 10-8, tại chùa Long Sơn, Ban Thường trực UBMTTQVN xã Tân Phú, huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) phối hợp cùng UBND xã và chùa Long Sơn tổ chức trao tặng 5 xe lắc (mỗi chiếc trị giá 3,5 triệu đồng) và 10 xe lăn (mỗi chiếc trị giá 2 triệu đồng) đến người khuyết tật tại địa phương.

h1.jpg

Đoàn trao tặng xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật

Dịp này, đoàn còn trao 160 phần quà cho người nghèo, mỗi suất quà gồm: gạo, mì gói, đường, bột ngọt, dầu ăn, sữa… (trị giá mỗi suất quà 400.000 đồng).

Đoàn tiếp tục đến các xã: Tân Huề, Tân Thạnh, Tân Mỹ, Phú Lợi và thị trấn Thanh Bình trao tặng xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật. Tổng trị giá 1 tỷ đồng, do Hội Từ Tâm Charity và chùa Hồng Danh (Mỹ) tài trợ.

Trần Thắng 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1218 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ai cũng cần được yêu thương

GNO - Adele Tomlin, một học giả, tác giả, nhà sáng lập Dakini Translation and Publications, đồng thời là một hành giả Kim Cang thừa nổi tiếng, vừa qua đã chia sẻ về một số quan điểm của mình xoay quanh tình yêu thương, hạnh phúc và các mối quan hệ từ sự góc nhìn của Phật giáo.

Thông tin hàng ngày