Các giải pháp Phật giáo đối với những biến đổi toàn cầu

(GNO-Thái Lan): Hôm qua 24-5, tại trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya, Ayutthaya, Thái Lan, 5 diễn đàn thảo luận chuyên đề nhân Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc Vesak 2010 đã diễn ra thu hút hàng ngàn chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo Phật giáo và chư Tăng Ni, Phật tử, học giả đến từ 74 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Dựa theo chủ đề chính "Giải pháp Phật giáo về những biến đồi toàn cầu", toàn thể chư tôn đức và đại biểu đã tập trung thảo luận để tiền kiếm những giải pháp thích hợp của Phật giáo đóng góp vào việc ổn định và phát triển vững bền thế giới. Không khí của 5 diễn đàn sôi bỗi hẳn lên bởi song song những bài thuyết trình là phần trao đổi trực tiếp giữa diễn giả và người tham dự.

WTPB (4).JPG
WTPB (5).JPG

Không khí tại 5 diễn đàn Hội thảo

WTPB (6).JPG
WTPB (7).JPG
WTPB (8).JPG

Đoàn Phật giáo Việt Nam đã tham gia điều phối 2 trong 5 diễn đàn do ĐĐ. Thích Nhật Từ, NS. Thích nữ Huệ Liên và SC. Thích nữ Tịnh Vân đảm trách. Các bài tham luận của chư Tăng Ni Phật giáo Việt Nam được đánh giá khá cao khi đã đưa ra các giải pháp thích hợp trên phương diện thực tập giáo lý đạo Phật để góp phần hạn chế những tác động của biến đổi toàn cầu.

WTPB (9).JPG
WTPB (10).JPG

Cũng ngày hôm qua, diễn đàn chuyên về giáo dục tại các trường Đại học Phật giáo trên thế giới và Dự án bộ kinh phổ quát trong Phật giáo cũng diễn ra để đánh giá những chuyển biến và hiệu quả của 2 hoạt động này từ khi hình thành.

WTPB (11).JPG
WTPB (12).JPG

ĐĐ. Thích Nhật Từ thuyết trình tại 1 diễn đàn của Hội thảo

WTPB (13).JPG
WTPB (14).JPG
WTPB (15).JPG

Sau một ngày làm việc nghiêm túc và đầy trách nhiệm, vào buổi tối 24-5 tại sân khấu lớn của trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya, chương trình nghệ thuật Phật giáo đặc sắc phục vụ được thực hiện phục vụ đại biểu tham dự. Đây là hoạt động thường xuyên của mỗi kỳ Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc Vesak 2010. Giác Ngộ Online sẽ giới thiệu chùm ảnh về hoạt động này đến chư tôn đức Tăng Ni và toàn thể quý độc giả.

WTPB (1).JPG
WTPB (2).JPG
WTPB (3).JPG
Đoàn Phật giáo Việt Nam chụp ảnh lưu niệm trước
Trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya

Hôm nay 25-5, Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc 2010 sẽ chính thức khép lại tại Hội trường trụ sở Liên hiệp quốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương (Bangkok).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) tổ chức dành cho các bạn trẻ

Khi sinh viên… đi tu

GNO - Khóa tu với chủ đề “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) có sự tham gia của gần 200 bạn trẻ với nhiều hoạt động thiết thực để hiểu và thương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Chồi non

GNO - Thy chuyển đến xóm trọ này đã gần hai năm. Hôm đầu đến đây chỉ thấy đàn bà ra đón hớn hở hỏi han đủ chuyện. Người đỡ lấy thằng nhỏ từ tay Thy cưng nựng hôn hít nó.

Thông tin hàng ngày