Các Học viện Phật giáo tại Việt Nam tập huấn các kiến thức liên quan đến HIV/AIDS

(GNO-TP.HCM): Sáng qua 13-9, tại TP.HCM, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kết hợp với Tổ chức Bắc Âu trợ giúp Việt Nam (NAV) khai mạc Khóa tập huấn kiến thức về dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS và giảm thiểu kỳ thị liên quan đến HIV/AIDS cho chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử đến từ 4 học viện Phật giáo trong cả nước.
W-TH.JPG

Khóa học kéo dài trong 2 ngày với các nội dung chủ yếu bao gồm: Tình hình dịch AIDS trên thế giới và tại Việt Nam, các kiến thức cơ bản về HIV/ADS, dự phòng lây nhiễm HIV qua tiếp cận ABC, kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV và AIDS, cách thức tổ chức 1 buổi truyền thông nhóm nhỏ về dự phòng và giảm thiểu kỳ thị...v..v do GSTS. BS Nguyễn Lô hướng dẫn.

Phát biểu khai mạc khóa học, ông Nguyễn Văn Thanh - Phó ban Thường trực Ban Dân tộc-Tôn giáo Ủy ban Trung ương MTTTVN cho biết, trong thời gian qua Giáo hội Phật giáo Việt Nam với tinh thần từ bi, yêu thương đã dấn thân tích cực với các hoạt động chăm sóc hỗ trợ người nhiễm, ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Khóa học được tổ chức như một sự tiếp nối tâm nguyện tốt đẹp đó và huy động ngày càng nhiều chư tôn đức Tăng Ni vào việc làm thiện nguyện đầy ý nghĩa này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày