Các nhà mở, mái ấm dự hội thảo về môi trường

GNO - Hội thảo “Năng lượng tái tạo - Ứng phó biến đổi khí hậu và chương trình tài trợ máy nước nóng năng lượng mặt trời cho các nhà mở, mái ấm trên địa bàn thành phố” được tổ chức sáng qua, 23-8 tại Hội trường Quận đoàn quận Gò Vấp (TP.HCM).

Chương trình được tổ chức bởi Trung tâm tham vấn hỗ trợ cộng đồng Pháp Bảo (gọi tắt là Trung tâm Pháp Bảo) do ĐĐ.Thích Đồng Nguyện làm giám đốc.

leha.jpg
ĐĐ.Thích Đồng Nguyện phát biểu tại hội thảo

Có nhiều cơ sở mái ấm, nhà mở đến tham dự hội thảo như Mái ấm Ga Sài Gòn (739 Hoàng Sa, Q.3) nuôi dạy 20 bé gái từ 6 -16 tuổi; Mái ấm Tân Bình (01 Đồng Đen, P.12, Q.Tân Bình); Làng Thiếu niên Thủ Đức (Q.Thủ Đức) chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục hơn 120 trẻ em bị bỏ rơi…; Mái ấm Hướng Dương (184 Phan Văn Khỏe, P.5, Q.6); Mái ấm Thiên Phúc (ấp Tân Thành, huyện Củ Chi)… và đơn vị đến từ CLB Công tác Xã hội chuyên nghiệp.

Hội thảo bắt đầu với phát biểu của ĐĐ.Thích Đồng Nguyện. ThS Trần Tuấn Việt thuyết trình về sự biến đổi khí hậu (BĐKH) và giải pháp ứng phó tại TP.HCM.

Cuối cùng là đến phần thảo luận những vấn đề liên quan đến nhu cầu đáp ứng cuộc sống cho các em trong các mái ấm, nhà mở từ việc lắp đặt và sử dụng hiệu quả máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Được biết, Trung tâm Pháp Bảo được thành lập bởi Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Vusta), được cấp phép bởi Bộ Khoa học Công nghệ (tháng 3-2014), giấy phép số: A-1174. Trung tâm phát triển với tầm nhìn hướng đến giá trị, chất lượng cuộc sống tốt đẹp hơn cho người nghèo và các nhóm người dễ bị tổn thương.

Trung tâm có ba hướng tiếp cận đó là HIV/AIDS (tư vấn truyền thông dự phòng lây nhiễm HIV, hỗ trợ chăm sóc tâm lý, tâm linh - xã hội và chuyển gửi dịch vụ y tế - xã hội NCH/OVC - dự án của công ty đối tác nước ngoài tại VN NCA); Biến đổi khí hậu (chiến dịch nâng cao ý thức cộng đồng về BĐKH…) và Chăm lo cộng đồng (xây dựng nhà tình thương, trao học bổng, phát quà Tết, Trung thu cho trẻ, quyên góp hỗ trợ người nghèo, quán cơm chay xã hội…).

Đây là một trong hai trung tâm Bảo trợ cộng đồng được thành lập từ một vị tu sĩ Phật giáo, trung tâm còn lại là Trung tâm Hải Đức ở Huế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.
Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày