Các thiền viện Trúc Lâm phía Bắc tưởng niệm liệt sĩ

GNO - Tối ngày 27-7,Tăng Ni và Phật tử thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng long trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm và lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ tại Đồi C4 (phường Hàm Rồng, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

hamrong17.jpg

Chư tôn thiền đức tác lễ cầu siêu tại Đồi C4

hamrong10.jpg

Chư tôn thiền đức và Phật tử tham dự

Ni trưởng Thích Đàm Nhung, nguyên Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa và chư tôn Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni các thiền viện và tự viện trong tỉnh và chư tôn Thượng tọa thiền viện Sùng Phúc Hà Nội chứng minh buổi lễ.

* Trong tinh thần đó, chư tôn đức Tăng Ni thiền viện Trúc Lâm Đại Giác cùng ban lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh & Xã hội Sa Pa và Phật tử đạo tràng Trúc Lâm Đại Giác đã đến dâng hương tưởng niệm, tác lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc tại đài tưởng niệm huyện Sa Pa (tỉnh Lào Cai).

Tiếp đó, đoàn đã thăm hỏi và tặng 60 phần quà tổng trị giá 6 triệu đồng cho các anh hùng thương binh tại thị trấn Sa Pa.

daigiac1.jpg

Chư tôn đức và Phật tử thiền viện Trúc Lâm Đại Giác viếng nghĩa trang, thắp hương tưởng niệm

daigiac9.jpg

Đồng thời trao quà tới thương bệnh binh tại địa phương - Sa Pa

* Tại Nam Định, chư Tăng chùa Hổ Sơn (xã Liên Minh, huyện Vụ Bản) do ĐĐ.Thích Tâm Thuần, trụ trì thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc - Hà nội kiêm nhiệm trụ trì, đã cùng Phật tử cũng tổ chức lễ cầu siêu cho 430 vị anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang xã.

Namdinh3.jpg

Cầu siêu tại nghĩa trang xã Liên Minh (Vụ Bản, Nam Định)

Namdinh4.jpg

Chí tâm trì kinh, niệm Phật cầu sinh chân linh anh hùng liệt sĩ tại Vụ Bản

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Chuyện cúng xuất sanh từ kinh điển đến hiện thực

GNO - Trong sinh hoạt Thiền môn, mỗi ngày người xuất gia đều dùng cơm trưa ở nhà ăn gọi là trai đường, bằng một nghi thức gọi là cúng quá đường. Nghi thức Cúng quá đường được thực hiện theo truyền thống của từng hệ phái, nên có đôi chút khác biệt.
Là Phật tử, tới chùa cần tránh buôn chuyện

Buôn chuyện, bị Phật rầy

GNO - Buôn chuyện là niềm vui của nhiều người. Tìm cách gặp nhau trực tiếp hay gián tiếp qua các phương tiện truyền thông rồi nói đủ chuyện.
Hành trình trên Con đường tơ lua, tranh của Abraham Cresques (1325-1387), được minh họa trên giấy da, Paris, Pháp, 1375

Phật giáo và tơ lụa

NSGN - Câu chuyện về tơ lụa, ở nhiều khía cạnh, vừa là câu chuyện về tiền sử loài người, vừa là câu chuyện về lịch sử; đó là câu chuyện về sự quan sát và tìm tòi của con người.

Thông tin hàng ngày