Các tôn giáo nên ngồi lại với nhau

GNO - "Tất cả các truyền thống tôn giáo nên ngồi lại để nhìn nhận chân lý, điều luôn luôn không thay đổi", Đức Dalai Lama nói vậy tại lễ khai mạc một cuộc hội nghị Phật giáo quốc tế kéo dài 3 ngày tại Rajgir, bang Bihar (Ấn Độ) hôm 18-3 qua.

Theo đó, Đức Dalai Lama đã kêu gọi tất cả các tôn giáo nhận ra rằng sự thật là như nhau. Ngài nói thêm rằng - điều đó sẽ giúp đất nước và thế giới đạt được hòa bình thông qua tình yêu và lòng từ bi vốn hình thành nên cốt lõi của Phật giáo.

dalai-759.jpg


Cung đón Đức Dalai Lama quang lâm hội nghị

Trong buổi ra mắt Khoa Khoa học Phật giáo - bộ môn đầu tiên ở châu Á vào cùng thời điểm trên Đức Dalai Lama còn nhắn nhủ: "Chúng ta không chỉ nên đọc về Đức Phật và những lời dạy của Ngài mà còn phải trải nghiệm và áp dụng trong cuộc sống của chúng ta". Ngài nói rằng ngài mừng vì Phật giáo hiện đang được nghiên cứu như một khoa học và được so sánh với khoa học.

Hơn 350 đại biểu từ 35 quốc gia đang tham gia hội nghị bao gồm một cuộc thảo luận về phụ nữ trong Phật giáo. Các diễn giả đã thảo luận về lãnh đạo nữ, phân biệt giới tính và hôn nhân đồng tính ở Đài Loan.

Hòa thượng Karma Tashi Choedron từ Malaysia nói rằng mặc dù Phật giáo không nói về giới tính nhưng đã có vài tài liệu cho thấy sự đóng góp của phụ nữ. Choedron nói thêm rằng có nhiều phụ nữ có bằng tiến sĩ trong Phật giáo dù các vị ấy gặp không ít khó khăn trên bước đường tu học.

Văn Công Hưng
(theo The Indian Express)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Một đứa trẻ đã được trau dồi đạo đức và trí tuệ từ bé. Khi trưởng thành, vào đời tuy vạn nẻo, lắm cám dỗ thử thách, nhưng cha mẹ sẽ an lòng bởi sự miễn nhiễm tốt trong người con mình

Thanh kiếm vào đời

GNO - Cuộc đời ngày càng phát triển, đến mức ngoài sức tưởng tượng của con người. Song song với sự phát triển những điều tốt đẹp, cuộc sống hiện đại còn để lại nhiều vấn nạn xã hội khó lường. 
Phái đoàn Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM chúc Tết tại Cục An ninh nội địa - Bộ Công an

Hòa thượng Thích Lệ Trang dẫn đầu phái đoàn Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, chúc Tết lãnh đạo các cơ quan

GNO - Bên thềm Xuân Bính Ngọ, chiều nay, 22 tháng Chạp-Ất Tỵ, phái đoàn Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM do Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết tại Cục An ninh nội địa - Bộ Công an, Công an TP.HCM, Bộ Tư lệnh TP.HCM.

Thông tin hàng ngày