Cách thờ Phật trong phòng trọ

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00

Hỏi: Gia đình tôi rất muốn thờ Phật nhưng vì ở phòng trọ quá nhỏ hẹp nên không biết phải làm thế nào? Trong phòng của gia đình tôi chỉ có một bàn làm việc, một chiếc tủ khá cao là tương đối trang nghiêm. Tôi định tôn trí một ảnh Phật trên nóc tủ để hướng tâm mà không nhang khói hay thờ cúng, như vậy có được không? Có cách nào khác không?

(TUYẾT NGA, nguyentuyet...@gmail.com)

Bạn Tuyết Nga thân mến!

Với người Phật tử, dù sống ở bất cứ đâu và hoàn cảnh nào cũng không quên Tam bảo, nhất là Đức Phật, bậc Đạo sư tôn kính. Gia đình bạn ở trọ, phòng nhà chật hẹp nhưng vẫn thao thức, tìm cách thờ Phật, tâm nguyện ấy rất đáng trân trọng.

Từ thực tiễn của bạn, thiết nghĩ, tôn trí một bức ảnh Phật trên nóc tủ để chiêm ngưỡng, được nhìn thấy Phật hàng ngày, dù còn nhiều bất cập nhưng vẫn có thể chấp nhận được. Cần lưu ý là bức ảnh có kích thước vừa phải, đủ để nhìn thấy, ảnh có cách điệu hoặc thiên hướng nghệ thuật lại càng hay.

Còn một cách khác, bạn lưu hình Phật (hay chánh điện Phật) vào máy tính hoặc điện thoại. Khi cần tụng kinh, niệm Phật, lễ bái hay chiêm ngưỡng thì bạn mở hình chánh điện Phật lên, sau đó hướng về bàn làm việc (nơi đặt máy tính hay điện thoại) tụng niệm, lễ bái. Tụng niệm xong thì tắt hình Phật, mọi sinh hoạt trong phòng trở lại bình thường. Giải pháp này tuy có tính máy móc, công nghệ nhưng khá phù hợp cho những người sống tập thể hay phòng trọ nhỏ hẹp.

Chúc các bạn tinh tấn!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phiên họp của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đón nhận Nghị quyết số 20/NQ-HĐCM của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Thừa Thiên Huế: “Tiếp thu ý kiến và định hướng chỉ đạo của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh”

GNO - Chiều 16-8, tại Văn phòng chùa Từ Đàm (đường Sư Liễu Quán, phường Trường An, TP.Huế), Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã có phiên họp bất thường để lắng nghe thông báo về Quyết nghị phiên họp bất thường của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN.
Đại diện chùa Hoa Quang và Hội trao quà cho học sinh tại chùa

Tặng 50 phần quà cho học sinh tại chùa Hoa Quang

GNO - Ngày 15-8, chùa Hoa Quang (phường Vĩnh Hải, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) đã phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật Bệnh nhân nghèo và Quyền trẻ em tỉnh Khánh Hòa tặng quà cho 50 em là học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thông tin hàng ngày