Cách thờ Phật trong phòng trọ

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00

Hỏi: Gia đình tôi rất muốn thờ Phật nhưng vì ở phòng trọ quá nhỏ hẹp nên không biết phải làm thế nào? Trong phòng của gia đình tôi chỉ có một bàn làm việc, một chiếc tủ khá cao là tương đối trang nghiêm. Tôi định tôn trí một ảnh Phật trên nóc tủ để hướng tâm mà không nhang khói hay thờ cúng, như vậy có được không? Có cách nào khác không?

(TUYẾT NGA, nguyentuyet...@gmail.com)

Bạn Tuyết Nga thân mến!

Với người Phật tử, dù sống ở bất cứ đâu và hoàn cảnh nào cũng không quên Tam bảo, nhất là Đức Phật, bậc Đạo sư tôn kính. Gia đình bạn ở trọ, phòng nhà chật hẹp nhưng vẫn thao thức, tìm cách thờ Phật, tâm nguyện ấy rất đáng trân trọng.

Từ thực tiễn của bạn, thiết nghĩ, tôn trí một bức ảnh Phật trên nóc tủ để chiêm ngưỡng, được nhìn thấy Phật hàng ngày, dù còn nhiều bất cập nhưng vẫn có thể chấp nhận được. Cần lưu ý là bức ảnh có kích thước vừa phải, đủ để nhìn thấy, ảnh có cách điệu hoặc thiên hướng nghệ thuật lại càng hay.

Còn một cách khác, bạn lưu hình Phật (hay chánh điện Phật) vào máy tính hoặc điện thoại. Khi cần tụng kinh, niệm Phật, lễ bái hay chiêm ngưỡng thì bạn mở hình chánh điện Phật lên, sau đó hướng về bàn làm việc (nơi đặt máy tính hay điện thoại) tụng niệm, lễ bái. Tụng niệm xong thì tắt hình Phật, mọi sinh hoạt trong phòng trở lại bình thường. Giải pháp này tuy có tính máy móc, công nghệ nhưng khá phù hợp cho những người sống tập thể hay phòng trọ nhỏ hẹp.

Chúc các bạn tinh tấn!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cổng vào chùa Đa Nghi ở xã Hải Ba, H.Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị

Thương về ngôi chùa nghèo vùng xa

Theo chân đoàn từ thiện Trân Trân Huế thương, chúng tôi đến thăm ngôi chùa Đa Nghi ở chốn vùng xa thuộc xã Hải Ba, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị do Sư cô Thích nữ Tuệ Hòa, quản tự; vừa lúc Phật tử tụng dứt thời kinh công phu chiều.

Thông tin hàng ngày