"Cải lương chi bảo" nói chuyện với "người bận rộn"

"Cải lương chi bảo" nói chuyện với "người bận rộn"
Buổi nói chuyện thuộc chương trình Chất lượng cuộc sống do Mani Media tổ chức thứ Bảy cách tuần...
13g hôm nay, 4-8, NSND Bạch Tuyết (ảnh) có buổi chia sẻ với doanh nhân về các giá trị sống qua chủ đề Như nó đang là - khẩu ngữ thường gặp trong văn học thiền, với dụng ý hãy trân quý những gì mình đang có, sống thiết thực với hiện tại, nhìn mọi thứ trong đời sống một cách đúng như nó đang là, không bóp méo hay uốn nắn mọi thứ theo cảm xúc, quan điểm cố chấp của mình.

Cách nhìn đó sẽ khiến cho chúng ta giảm bớt những sự "bận rộn thừa", có điều kiện để hưởng thụ đời sống một cách trọn vẹn.

NSND Bạch Tuyết là tiến sĩ nghệ thuật, người đã có thời gian dài thực hành thiền theo phương pháp của thiền sư Thích Thanh Từ (thiền viện Trúc Lâm). Ðây là buổi nói chuyện trong chương trình Chất lượng cuộc sống - dành cho người bận rộn, do Mani Media tổ chức, diễn ra vào thứ Bảy cách tuần tại lầu 1 Nhà hàng chay Mandala (Sương Nguyệt Anh, Q.1, TP.HCM), đăng ký tham dự miễn phí.
photo.JPG

IMG_5901.JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1310 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân lý thứ ba rưỡi giữa khổ đau và hạnh phúc tối thượng

GNO - Hạnh phúc chân thật không nằm nơi những gì dễ đổi thay. Tỳ-kheo Thanissaro nhắc nhở chúng ta: nếu còn tìm hạnh phúc trong những điều gắn liền với khổ đau, thì thất vọng chỉ là chuyện sớm muộn. Chỉ khi quay về với nội tâm tĩnh lặng, ta mới chạm được vào an lạc bền vững.
Đoàn khảo sát địa điểm đặt Văn phòng đại diện của GHPGVN tỉnh tại P.Bắc Kạn

Thái Nguyên: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và lãnh đạo liên ngành khảo sát địa điểm đặt Văn phòng Phật giáo

GNO - Chiều 17-7, Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; bà Đỗ Thị Minh Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận tỉnh làm trưởng đoàn, đã khảo sát địa điểm đặt Văn phòng đại diện của GHPGVN tỉnh tại P.Bắc Kạn.

Thông tin hàng ngày