"Cải lương chi bảo" nói chuyện với "người bận rộn"

"Cải lương chi bảo" nói chuyện với "người bận rộn"
Buổi nói chuyện thuộc chương trình Chất lượng cuộc sống do Mani Media tổ chức thứ Bảy cách tuần...
13g hôm nay, 4-8, NSND Bạch Tuyết (ảnh) có buổi chia sẻ với doanh nhân về các giá trị sống qua chủ đề Như nó đang là - khẩu ngữ thường gặp trong văn học thiền, với dụng ý hãy trân quý những gì mình đang có, sống thiết thực với hiện tại, nhìn mọi thứ trong đời sống một cách đúng như nó đang là, không bóp méo hay uốn nắn mọi thứ theo cảm xúc, quan điểm cố chấp của mình.

Cách nhìn đó sẽ khiến cho chúng ta giảm bớt những sự "bận rộn thừa", có điều kiện để hưởng thụ đời sống một cách trọn vẹn.

NSND Bạch Tuyết là tiến sĩ nghệ thuật, người đã có thời gian dài thực hành thiền theo phương pháp của thiền sư Thích Thanh Từ (thiền viện Trúc Lâm). Ðây là buổi nói chuyện trong chương trình Chất lượng cuộc sống - dành cho người bận rộn, do Mani Media tổ chức, diễn ra vào thứ Bảy cách tuần tại lầu 1 Nhà hàng chay Mandala (Sương Nguyệt Anh, Q.1, TP.HCM), đăng ký tham dự miễn phí.
photo.JPG

IMG_5901.JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ông Nguyễn Đình Phát, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy P.Xuân Hòa và Đại đức Thích Quảng Hậu, Phó Trị sự Báo Giác Ngộ trồng cây xanh tại Công viên Phan Đình Phùng - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Báo Giác Ngộ và chùa Vĩnh Nghiêm trao tặng cây xanh cho “Vườn cây Đại đoàn kết” phường Xuân Hòa (TP.HCM)

GNO - Nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng nay 28-6, UBND - Ủy ban MTTQVN phường Xuân Hòa đã làm lễ phát động phong trào thi đua "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp" tại Công viên Phan Đình Phùng.
Ảnh: iStock

Nuôi dưỡng tâm buông xả trong thế giới vô thường

GNO - Có lẽ, trong một thời đại “thú vị” như thế này, điều quan trọng không phải là chờ đợi thế giới trở nên dễ dàng hơn, mà là nuôi dưỡng nơi chính mình một sự tĩnh lặng đủ sâu để có thể đi qua tất cả mà không đánh mất chính mình.

Thông tin hàng ngày