Cali chuẩn bị đón Tết

Sau hơn một tuần hứng chịu những trận bão liên tục, mấy ngày qua bầu trời Cali (Mỹ) đã trong xanh, nắng ấm trở lại. Không khí chuẩn bị đón tết truyền thống của người dân Việt Nam trên đất Mỹ nhờ vậy càng hiện rõ hơn.

Nhiều khu chợ ở vùng Little Sài Gòn như chợ ABC, chợ Mỹ Thuận, chợ Sài Gòn City, chợ Người Việt, chợ T&K và khu thương xá Phước Lộc Thọ chuẩn bị rất nhiều hàng hóa phục Tết như: quần áo may sẵn, hoa kiểng, trái cây. Nhiều đặc sản truyền thống đưa từ Việt Nam sang như: mứt dừa, mứt gừng, mứt mãng cầu, kẹo thèo lèo, bánh tét, bánh phồng, bánh chưng... hiện diện đầy trong các quầy hàng ở đây.

Người dân đi chợ mua sắm cũng ngày một đông hơn, hứa hẹn sẽ có một cái Tết cổ truyền đầm ấm sung túc trên xứ người mặc dù kinh tế Mỹ vẫn chưa mấy sáng sủa.

Cali chuẩn bị đón Tết ảnh 1
Quần áo dài truyền thống Việt Nam, áo xẩm, áo sườn sám bán rất chạy vào dịp Tết ở Cali

Cali chuẩn bị đón Tết ảnh 2
Áo thun các loại cũng giảm giá một nửa trong dịp này

Cali chuẩn bị đón Tết ảnh 3
Hoa kiểng - một sản phẩm không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam

Cali chuẩn bị đón Tết ảnh 4
Một cửa hiệu chuyên bán các mặt hàng trang trí tết trong khu thương xá Phước Lộc Thọ

Cali chuẩn bị đón Tết ảnh 5
Những gia đình Mỹ - Việt cũng chọn quần áo dân tộc Việt Nam cho con mặc trong những ngày Tết Nguyên đán

Cali chuẩn bị đón Tết ảnh 6
Quà tết gói sẵn rất phong phú,
cũng không khác chi ở Việt Nam

Cali chuẩn bị đón Tết ảnh 7
Một cửa hàng bán trái cây đủ loại từ ổi, mít, măng cụt, sầu riêng, bưởi Năm Roi… trên đường Bolsa

Cali chuẩn bị đón Tết ảnh 8
Một cửa tiệm sử dụng chỗ đậu xe bán hoa kiểng trong khu chợ T&K

 Cali chuẩn bị đón Tết ảnh 9
Điểm bán kiểng hạnh và hoa đào trong khu chợ T&K

Cali chuẩn bị đón Tết ảnh 10
Một cây mai chính hiệu VN được trồng rất kỹ để bán chưng trong mấy ngày Tết, nhưng bông nở bé xíu

Cali chuẩn bị đón Tết ảnh 11
Bánh tét miền Tây được bán ở chợ T&K

Cali chuẩn bị đón Tết ảnh 12
Một tiệm bán bánh mứt đủ loại giống y bên Việt Nam đang chờ khách tới mua

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các tháp Phật, kiến trúc tu viện và dấu vết của một khu đô thị dân cư, chủ yếu thuộc thời kỳ Kushan (thế kỷ I–III TL)

Khai quật quần thể Phật giáo 2.000 năm tuổi ở Kashmir

GNO - Các nhà khảo cổ ở Jammu và Kashmir vừa phát hiện một quần thể Phật giáo cổ tại làng Zehanpora, huyện Baramulla. Di tích này được cho là có niên đại khoảng 2.000 năm. Phát hiện cho thấy Kashmir từng giữ vai trò quan trọng trong mạng lưới Phật giáo thời kỳ đầu và có mối liên hệ chặt chẽ với nền văn hóa Gandhāra.
Tặng hoa, quà Tết đến Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng

Lãnh đạo TP.Hải Phòng chúc Tết Ban Trị sự GHPGVN thành phố

GNO - Chiều 6-2, tại chùa Nam Hải - trụ sở Ban Trị sự, phái đoàn lãnh đạo thành phố do ông Vũ Tiến Phụng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng làm trưởng đoàn, cùng đại diện các sở, ban, ngành đã đến thăm và chúc Tết Ban Trị sự GHPGVN thành phố.

Thông tin hàng ngày