Cấm hút thuốc ở các địa điểm tôn giáo

Nếu hút thuốc tại các địa chỉ tâm linh của Thái Lan bạn sẽ bị phạt tới 2.000 baht (khoảng 1,3 triệu đồng)
Nếu hút thuốc tại các địa chỉ tâm linh của Thái Lan bạn sẽ bị phạt tới 2.000 baht (khoảng 1,3 triệu đồng)

GNO - Các nhà lãnh đạo của 3 tôn giáo chính ở Thái Lan, trong đó có Phật giáo, Kitô giáo và Hồi giáo, đã đồng ý trong việc ban hành một lệnh cấm hút thuốc ở những nơi tôn nghiêm, thờ tự, với mỗi hành vi vi phạm sẽ bị phạt tới 2.000 baht (khoảng 1,3 triệu đồng).

Ronnachai Kongsakon, Tổng thư ký của Liên minh Quốc gia Không Thuốc lá (NATFT), nói với các nhà báo hôm 18-1 rằng NATFT và Tổ chức Hành động về Hút thuốc và Sức khỏe Thái Lan và các nhà lãnh đạo Phật giáo, Kitô giáo, Hồi giáo đã đồng ý cùng nhau khởi động một dự án vận động, nhằm mục đích hoàn toàn cấm hút thuốc tại những nơi tôn giáo của 3 tôn giáo chính trong nước.

Ronnachai cho biết dự án thí điểm sẽ được bắt đầu với Wat Prayurawongsawas Woraviharn, một ngôi chùa Phật giáo đã giành được giải thưởng danh dự từ UNESCO, Nhà thờ Santa Cruz và Nhà thờ Hồi giáo Bang Luang, tất cả đều ở Bangkok.

Ronnachai tuyên bố rằng mục tiêu chính của dự án là để thông báo cho công chúng và tất cả các địa điểm tôn giáo rằng hút thuốc lá gây hại cho tất cả mọi người.

Theo tổng thư ký NATFT, luật pháp Thái Lan cũng đã quy định rõ hành vi vi phạm hút thuốc lá tại các địa điểm tôn giáo sẽ phải bị phạt giam giữ hoặc phạt tiền mỗi lần 2.000 baht.

Văn Công Hưng (Theo IRNA)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày