Cảm nhận Vu lan ấm áp từ giacngo.vn

Cảm nhận Vu lan ấm áp từ giacngo.vn

GN - Hai tuần qua, không khí Vu lan, mãn khóa an cư, lễ Tự tứ được cập nhật mỗi ngày trên giacngo.vn, là những hình ảnh đẹp, gợi lên tâm thiện, ý lành, niềm hoan hỷ trong lòng độc giả.

Theo đó, nếu truy cập Giác Ngộ online những ngày qua, bạn đọc sẽ thấy hình ảnh trang nghiêm dâng cúng pháp y lên chư hành giả Tăng Ni sau mùa an cư kiết hạ; hình ảnh cài hoa hồng với những giọt nước mắt xúc động, rưng rưng của những người con Phật khi nghĩ tới ơn nặng của mẹ cha. Và hình ảnh thành tâm đối thú tự tứ, sám hối lỗi lầm để trưởng dưỡng nội tâm trên bước đường tu của bậc xuất sĩ. Hình ảnh nào cũng đáng trân quý.

“Mùa Vu lan vì thế trở thành mùa tri ân, báo ân” - một bạn đọc chia sẻ với Giác Ngộ online. Bạn đọc Trần Trung Nghĩa bình luận: “Vì điều kiện công việc không cho phép, mùa Vu lan này tôi không đi chùa được, nhưng đọc báo Giác Ngộ - thấy như được hòa mình trong không khí của mùa lễ hội tâm linh ấm cúng tình thầy trò, nghĩa mẹ cha cùng những cung bậc cảm xúc dạt dào của con cái dâng lên đấng sinh thành”.

Bạn đọc lethihuong235@... từ Úc viết: “Cám ơn Giác Ngộ online đã cho tôi được đón Vu lan một cách gần gũi như đang ở chính quê nhà Việt Nam. Nơi tôi đang ở không có chùa, không thấy không khí Vu lan, nhưng đọc báo, xem được những hình ảnh quen thuộc của tháng 7 đã làm tôi bớt nhớ quê, nhớ chùa”.

Trang báo online đã góp phần làm thu hẹp khoảng cách vùng miền, quốc gia, chỉ với một click chuột hoặc thao tác đơn giản trên màn hình cảm ứng của điện thoại thông minh là mỗi người có thể đọc, xem những thông tin, hình ảnh, cùng những bài giảng hay, câu chuyện văn hóa nhiều cảm xúc, nhân văn, mới lạ. Giác Ngộ online với sứ mệnh nối dài trang báo in truyền thống đã tạo nhịp cầu cho những người con Phật xa xứ, những người trẻ bận rộn... được thêm cơ hội tiếp xúc với không gian tâm linh từ mỗi tin, bài.

Ngoài những thông tin Vu lan ấm áp xa gần, câu chuyện người trẻ - Phật tử giỏi, có tâm, những phản biện nhanh chóng, thuyết phục của chư tôn đức, PV, CTV về các hiện tượng chưa đẹp, những phát ngôn chưa chuẩn về Phật giáo cũng là đề tài được giacngo.vn quan tâm thực hiện, được sự đón nhận, động viên của bạn đọc. Chính điều đó đã khích lệ cho những người làm báo Giác Ngộ dấn thân nhiều hơn, hoàn thiện kỹ năng cũng như tăng cường sự tương tác, phục vụ bạn đọc tốt hơn mỗi ngày.

Cám ơn bạn đọc đã chia sẻ, gửi gắm tâm tư, mong muốn, góp ý kịp thời để nội dung trên giacngo.vn không chỉ nhanh mà còn chính xác. Bài vở và góp ý cho trang báo, kính mời bạn đọc gửi về: toasoan@giacngo.vn.

Tổ CTBĐ
(bandocgiacngo@gmail.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày