Cảm ơn bạn đọc, cộng tác viên đã đồng hành...

Cảm ơn và chúc mừng ngày của nghề báo, của những người làm báo VN, trong đó có những bạn đọc, CTV - những "nhà báo không thẻ"
Cảm ơn và chúc mừng ngày của nghề báo, của những người làm báo VN, trong đó có những bạn đọc, CTV - những "nhà báo không thẻ"

GNO - Những ngày cuối tháng 6, có một ngày để những người làm báo nhắc nhở nhau về nghề - ngày Báo chí VN (21-6). Đó là nhắc việc cầm bút phải viết đúng, viết sâu, để cho “lòng trong” thì bút mới sắc.

Đối với những người làm báo Giác Ngộ, ngoài ngòi bút sắc trong tính chiến đấu với cái chưa đẹp bên ngoài thì còn trăn trở để có thể viết những tin, bài có chất liệu nuôi dưỡng, để viết cũng là thực tập định-tuệ, trước tiên cho chính người cầm bút: có thể dùng chính bài viết mình làm phương tiện đi tới, chiến thắng cái xấu, ác trong tự thân mình, vốn đã huân tập nhiều đời.

Tất nhiên, để mỗi tuần, mỗi tháng bạn đọc cầm báo trên tay cũng như mỗi ngày truy cập vào Giác Ngộ online và thấy luôn có cái mới để đọc, cái hay để ngẫm, ngoài đội ngũ Ban Biên tập ngày đêm làm việc, suy tư thì còn có sự đóng góp không nhỏ của cộng tác viên, bạn đọc của báo.

Đó là quý thầy, quý Phật tử ở khắp các nơi, hễ có tin tức Phật sự gì cũng đều tranh thủ chụp hình, làm tin gửi về báo với địa chỉ quen thuộc: toasoan@giacngo.vn. Bởi yêu mến và tin tưởng nên gửi về cộng tác để làm cho báo có cái hay, cái mới. Có không ít vị, khi đọc Giác Ngộ online, thấy chữ nghĩa còn thiếu dấu hoặc sai câu, hình ảnh biên tập không kỹ, nội dung vài bản tin không chính xác đã lật đật gọi về tòa soạn hay đánh phản hồi ngay dưới bản tin, gửi về tòa soạn. Đội ngũ những người làm báo Giác Ngộ, trực tin online thật sự cảm động và biết ơn những đóng góp, phản hồi ấy, không ngừng nhắc mình phải tỉnh thức hơn trong mỗi lần biên tập, đăng tin.

Những bạn đọc, cộng tác viên gửi bài cho báo, đa số không phải vì... nhuận bút, bởi có không ít vị, sau bài đăng đều dùng tiền ấy chuyển cho Ban Từ thiện xã hội của Giác Ngộ hoặc mua sách, báo tặng bạn bè, thân hữu. Đây cũng là điều đặc biệt, đáng trân trọng, nhất là khi nghe vài cộng tác viên bày tỏ: “Viết báo Giác Ngộ vì biết đây là tờ báo Phật giáo uy tín, có sự lãnh đạo của chư tôn Hòa thượng lớn. Bài đăng là niềm vui, hạnh phúc rồi”.

Còn nhiều những chia sẻ, gửi gắm và cả kỳ vọng gửi cho báo trong những dịp như thế này, hay nhân kỷ niệm ngày Giác Ngộ ra số đầu tiên. Tháng 6, Giác Ngộ lại có thêm cơ hội để ghi nhận và cảm ơn những cây viết chuyên, không chuyên, yêu mến tờ báo mà gửi tin, bài. Đặc biệt là với trang tin tức cập nhật hàng ngày như Giác Ngộ online, chắc chắn sẽ còn nhiều cải tiến để bắt kịp nhịp phát triển của báo chí hiện đại, theo hướng truyền thông đa phương tiện, vẫn luôn mong nhận được sự cộng tác, góp ý hàng ngày, hàng giờ của tất cả cộng tác viên, bạn đọc xa gần.

Kính chúc tất cả những “nhà báo không thẻ”, đã tham gia làm báo cùng Giác Ngộ sức khỏe, an lạc trong cuộc sống...

Tổ CTBĐ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày