Campuchia kỷ niệm lần thứ 4 "lễ hội Nước hỗn loạn"

GNO - Hôm qua, 22-11, Campuchia đã tổ chức một buổi lễ theo nghi thức Phật giáo để kỷ niệm lần thứ tư Lễ hội Nước dẫn tới hỗn loạn làm 353 người chết.

Thống đốc thành phố Phnom Penh Pa Socheatevong cùng hàng trăm các thành viên gia đình của các nạn nhân đã đánh dấu kỷ niệm tại tượng đài tưởng niệm cho những người đã chết.

cam.jpg
Thân nhân nạn nhân thảm hoạ giẫm đạp gây chết người tại lễ tưởng niệm

Trong buổi lễ, hơn 100 nhà sư đã tụng kinh cầu nguyện cho người đã chết trong khi người tham dự đặt hoa và thắp hương và cầu nguyện.

"Chúng tôi chia sẻ và cảm thông sâu sắc đối với các thành viên gia đình của những người đã chết trong vụ giẫm đạp vào ngày cuối cùng của Lễ hội Nước 4 năm trước đây", Pa Socheatevong nói. "Chúng tôi không bao giờ quên họ và sẽ tổ chức lễ kỷ niệm như thế này hàng năm", ông nói.

Vụ tai nạn giẫm đạp xảy ra vào 22-11-2010, ngày cuối cùng của Lễ hội Nước, đó là lễ hội thường niên lớn nhất ở các quốc gia Đông Nam Á.

Sau thảm kịch, chính phủ đã hủy bỏ Lễ hội Nước 3 năm liên tiếp sau đó và chỉ cho phép tổ chức trở lại trong năm nay.

Văn Công Hưng (Theo Tân Hoa)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

TT.Thích Quảng Tâm trao quà đến bệnh nhân thận khó khăn ngày 26-2-2021

Tặng quà Tết cho 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

GNO - Ngày 26-2, nhân dịp Tết Nguyên Tiêu Tân Sửu 2021, TT.Thích Quảng Tâm, Trụ trì chùa Linh Thứu, thành phố Nha Trang cùng nhóm thiện nguyện Khatoco và những người bạn ở thành phố Nha Trang tổ chức tặng quà bệnh nhân thận.
Đi chùa đầu năm

Đi chùa đầu năm

GNO - Đi chùa đầu năm là nét đẹp văn hóa tâm linh của dân tộc, chứa đựng nhiều ý nghĩa giáo dục lớn lao.

Thông tin hàng ngày