Campuchia kỷ niệm lần thứ 4 "lễ hội Nước hỗn loạn"

GNO - Hôm qua, 22-11, Campuchia đã tổ chức một buổi lễ theo nghi thức Phật giáo để kỷ niệm lần thứ tư Lễ hội Nước dẫn tới hỗn loạn làm 353 người chết.

Thống đốc thành phố Phnom Penh Pa Socheatevong cùng hàng trăm các thành viên gia đình của các nạn nhân đã đánh dấu kỷ niệm tại tượng đài tưởng niệm cho những người đã chết.

cam.jpg


Thân nhân nạn nhân thảm hoạ giẫm đạp gây chết người tại lễ tưởng niệm

Trong buổi lễ, hơn 100 nhà sư đã tụng kinh cầu nguyện cho người đã chết trong khi người tham dự đặt hoa và thắp hương và cầu nguyện.

"Chúng tôi chia sẻ và cảm thông sâu sắc đối với các thành viên gia đình của những người đã chết trong vụ giẫm đạp vào ngày cuối cùng của Lễ hội Nước 4 năm trước đây", Pa Socheatevong nói. "Chúng tôi không bao giờ quên họ và sẽ tổ chức lễ kỷ niệm như thế này hàng năm", ông nói.

Vụ tai nạn giẫm đạp xảy ra vào 22-11-2010, ngày cuối cùng của Lễ hội Nước, đó là lễ hội thường niên lớn nhất ở các quốc gia Đông Nam Á.

Sau thảm kịch, chính phủ đã hủy bỏ Lễ hội Nước 3 năm liên tiếp sau đó và chỉ cho phép tổ chức trở lại trong năm nay.

Văn Công Hưng (Theo Tân Hoa)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày