Cần chủ động thông tin cho báo chí

GNO - Hội nghị trao đổi về công tác thông tin đối ngoại năm 2016 do Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin & Truyền thông), Sở Thông tin & Truyền thông, Sở Ngoại vụ TP.HCM tổ chức vừa được diễn ra sáng nay, 5-8, tại Hội trường Thành ủy (Q.3, TP.HCM) đã đề cập đến nội dung trên.

Hội nghị có sự tham dự của các cơ quan báo chí thành phố, sở ban ngành và ủy ban nhân nhân dân 24 quận, huyện phụ trách hoạt động thông tin đối ngoại, trang thông tin điện tử của đơn vị.

nhudanh 1.jpg
Ông Lê Văn Nghiêm, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại
thuộc Bộ Thông tin & Truyền thông trình bày tại hội nghị - Ảnh: N.D

Ông Lê Thái Hỷ, Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông TP cho biết, hội nghị được mở ra do hiện nay nhiều cơ quan báo chí, trang tin đối ngoại thuộc các sở ban ngành thường bị động, lúng túng, chưa thông tin kịp thời, thiếu chiều sâu, chưa đáp ứng được nhu cầu thông tin đa dạng của các nhóm đối tượng ở địa bàn trong và ngoài nước.

Ông Lê Văn Nghiêm, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại cho biết công tác thông tin đối ngoại là việc vô cùng quan trọng nhưng hiện nay việc tiếp cận thông tin của cán bộ, doanh nghiệp, người dân vô cùng khó khăn, gây tác hại xấu đến xã hội.

Để khắc phục trình trạng trên công tác thông tin đối ngoại tại địa phương cần phải cung cấp thông tin nhanh, chính xác; chủ động phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí; khảo sát thực tế nghiên cứu, dự báo tình hình; kiện toàn bộ máy giúp việc người phát ngôn; bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ thông tin đối ngoại, người phát ngôn; xuất bản các ấn phẩm thông tin đối ngoại…, ông Nghiêm nhấn mạnh.

Ngoài ra, hội nghị còn được nghe ông Nguyễn Vũ Tú, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP nói về quan hệ đối ngoại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ nhân chuyến thăm của Tổng thống Barack Obama; phán quyến của Tòa trọng tài Thường trực về vụ Philippines kiện Trung Quốc liên quan tới chủ quyền trên Biển Đông.

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Lướt trên sóng… đời

GNO - Có lần chúng tôi được xem nhiều người lướt sóng, và phải là mùa có sóng mới lướt. Giữ được thăng bằng đi theo ngọn sóng, không để sóng vật ngã có lẽ là sự tập luyện lâu dài.

Thông tin hàng ngày