Cần Giờ tổ chức lễ Vu lan sau nhiều năm “thiếu duyên”

GNO - Sáng nay, 16-8, tại chùa Hải Đức - văn phòng BTS Phật giáo huyện Cần Giờ, lễ Vu lan đã diễn ra ấm áp với sự tham dự của 27 chư Tăng Ni và hơn 100 Phật tử.

Tham dự lễ Vu lan, chư tôn đức Tăng Ni thành viên Ban Trị sự Phật giáo huyện Cần Giờ, trụ trì các cơ sở tự viện và Phật tử đã cùng nhau tụng thời kinh Vu lan.

vulancangio.1.jpg
BTS GHPGVN huyện Cần Giờ tổ chức lễ Vu lan tại chùa Hải Đức sau nhiều năm không thuận duyên

Phật tử đã thành kính tác bạch cúng dường trai tăng, hồi hướng công đức đến với đấng sanh thành và hướng về người thân, người thương.

Buổi lễ quy y Tam bảo cho 6 Phật tử cũng được diễn ra trang nghiêm ngay sau đó.

Được biết, nhiều năm Ban Trị sự Phật giáo huyện Cần Giờ không tổ chức Đại lễ Vu lan. Năm nay, hơn 100 Phật tử tề tựu về tham dự.

vulancangio.2.jpg
Phật tử tác bạch cúng dường trai tăng

Trao đổi với Giác Ngộ online, TT.Thích Giác Huệ, Trưởng BTS GHPGVN huyện Cần Giờ cho biết: “Rất vui vì năm nay Phật giáo huyện Cần Giờ tổ chức được buổi lễ tươm tất, ấm cúng. Lần đầu tổ chức được lễ Vu lan như thế này, vừa lễ Vu lan, vừa quy y Tam bảo cho Phật tử. Đợt này quy y cho 6 Phật tử là nhiều hơn những đợt trước, chỉ có 1 hoặc 2 người. Năm rồi Vu lan BTS cũng không đủ thuận duyên tổ chức”.

Dịp này, Thượng tọa Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Cần Giờ vui mừng cho biết thêm: “7 ngôi chùa trên địa bàn huyện giờ đây đã có trụ trì và chư Tăng Ni quản tự. Đó là điều mà chúng tôi rất mừng. Chúng tôi có niềm tin, cơ sở để kỳ vọng Phật giáo huyện trong thời gian tới sẽ có nhiều khởi sắc”.

Hạnh Ý
-
Ảnh: Thiện Trí

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày