Cần Thơ: Hoàn tất công tác chuẩn bị tổ chức Đại giới đàn Huệ Quang

(GNO-Cần Thơ): Hôm nay 4-11, tại TP. Cần Thơ, Đại giới đàn Huệ Quang do BTS Thành hội Phật giáo TP. Cần Thơ tổ chức sẽ chính thức khai mạc. Đến chiều hôm qua 03-11, không khí chuẩn bị cho Đại giới đàn Huệ Quang tại chùa Quang Khánh, quận Ninh Kiều - TP. Cần Thơ đã hoàn tất.

Băng rôn, biểu ngữ đã được treo khắp nơi xung quanh chùa Quang Khánh và Tuyển Phật trường - nơi các giới tử được truyền giới cũng được trang trí trang nghiêm để chào đón chư tôn đức và giới tử.

HQ (1).JPG
HQ (2).JPG
HQ (3).JPG

Trang trí chuẩn cho Đại giới đàn Huệ Quang tại TP. Cần Thơ

Được biết đại giới đàn Huệ quang diễn ra từ trong các ngày 4, 5-11 do Ban trị sự THPG TP. Cần Thơ tổ chức nhằm truyền trao giới pháp thế hệ tương lai với mục đích tiếp nối mạng mạch Phật pháp.

Trao đổi với chúng tôi ĐĐ. Thích Bình Tâm - Chánh thư ký BTS cho biết: "Có hơn 210 giới tử trong và ngoài thành phố đăng ký thọ giới. Thọ giới là một mốc quan trọng của mỗi người xuất gia chính vì thế chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để tất cả giới tử cảm thấy an lạc, thanh tinh khi tiếp nhận giới pháp."

Nhân dịp Đại giới đàn Huệ Quang, vào tối hôm qua 03-11, HT. Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế TƯGH đã có buổi thuyết giảng tại chùa Phật Học về những căn bệnh của con người cho hơn 500 Phật tử tham dự.

HQ (4).JPG

HT. Thích Trí Quảng thuyết giảng

HQ (5).JPG

Phật tử nghe gảng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày