Cần Thơ: Xúc tiến kế hoạch tổ chức Hội thảo Hướng dẫn Phật tử miền Đông và Tây Nam Bộ

(GNO-TP. Cần Thơ): “Lãnh đạo TP. Cần Thơ sẽ hết sức quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Hội thảo Hướng dẫn Phật tử các tỉnh thành miền Đông và Tây Nam Bộ”, ông Tô Minh Giới - Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đã khẳng định như vậy tại phiên họp ngày 21-6 với chư tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử TƯGH, Ban Trị sự THPG Cần Thơ bàn công tác chuẩn bị cho Hội thảo.
WTHPT (1).JPG

Chư tôn đức phát biểu tại buổi họp

WTHPT (2).JPG
WTHPT (3).JPG

Đại diện Ban Tôn giáo TP. Cần Thơ phát biểu

Tại phiên họp, ĐĐ.Thích Bình Tâm - Chánh Thư ký BTS THPG TP.Cần Thơ báo cáo tổng quát nội dung chính các mục của chương trình hội thảo như: Treo băng-rôn, cờ phướn, pa-nô, khẩu hiệu trên các trục đường chính trong thành phố, tổ chức họp báo, chương trình lễ khai mạc, bế mạc, các buổi thuyết pháp, phát biểu tham luận của đại biểu, chương trình văn nghệ, tổ chức hội trại Gia đình Phật tử, phát quà từ thiện, khám bệnh phát thuốc, tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học, tổ chức lễ quy y cho hơn 500 Phật tử, sắp xếp chỗ nghỉ cho khoảng 200 đại biểu từ 19 tỉnh thành về tham dự, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong việc phục vụ ẩm thực trong suốt quá trình diễn ra hội thảo...vv.

WTHPT (4).JPG

Ông Tô Minh Giới - Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ phát biểu

WTHPT (5).JPG

Tặng quà lưu niệm

HT.Thích Thiện Trí – Ủy viên HĐTS, Phó ban Hướng dẫn Phật tử TƯGH nêu rõ tầm quan trọng của việc tổ chức hội thảo là nhằm củng cố, cách tân cũng như trao đổi kinh nghiệm trong việc truyền bá Phật pháp và hướng dẫn cho Phật tử người Kinh và đồng bào dân tộc Khmer tu học đúng Chánh pháp, thực hành nếp sống Đạo trong gia đình và cộng đồng xã hội. Thay mặt BTC Hội thảo, Hòa thượng mong mỏi sự hỗ trợ, giúp đỡ từ chính quyền địa phương, các ban ngành của thành phố để hội thảo được thành công tốt đẹp.

WTHPT (6).JPG

Chụp ảnh lưu niệm

Thay mặt lãnh đạo TP, ông Tô Minh Giới bày tỏ niềm vui mừng trước việc thành phố Cần Thơ có cơ hội đăng cai Hội thảo và nhất trí nội dung tổ chức sự kiện này. Đồng thời về cơ bản, ông cũng hứa và đề nghị các ban ngành liên quan hỗ trợ theo chức năng trong các công tác chuẩn bị và tổ chức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày