Cao Bằng: Hội nghị tổng kết công tác Phật sự

Chư tôn đức chủ tọa hội nghị
Chư tôn đức chủ tọa hội nghị
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 26-1, tại chùa Phố Cũ (TP.Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2021.

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cao Bằng nhận định, năm qua, tuy đứng trước những khó khăn chung của toàn xã hội bởi dịch bệnh, thiên tai lũ lụt, nhưng Phật giáo tỉnh Cao Bằng cũng đã đạt được nhiều kết quả khả quan trong công tác Phật sự.

Tiếp đó, Đại đức Thích Thanh Hậu - Chánh văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cao Bằng đọc báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2020, chương trình công tác Phật sự năm 2021.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Theo đó, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh gồm 28 vị Ủy viên đã bám sát yêu cầu đề ra, với tinh thần đoàn kết hòa hợp nên đã đạt được những thành tựu Phật sự đáng khích lệ, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, thiên tai và đói nghèo.

Hiện nay, toàn tỉnh có 9 ngôi chùa, trong đó có một ngôi chùa được công nhận xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Những năm qua, một số ngôi chùa đã được trùng tu tôn tạo - phục vụ nhu cầu tín ngưỡng tâm linh của đồng bào các dân tộc của tỉnh.

Năm 2020, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cao Bằng đã vận động Tăng Ni, Phật tử, các nhà hảo tâm ủng hộ công tác từ thiện xã hội như xây điểm trường, tặng quà cho các gia đình bị thiên tai dịch bệnh, các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân các dịp lễ tết... với tổng giá trị lên đến gần 3 tỷ đồng.

Trong năm 2021, Ban Trị sự tỉnh Cao Bằng sẽ tiếp tục kêu gọi các ban ngành chung tay trong các hoạt động Phật sự, đẩy mạnh công tác quản lý, giáo dục Tăng Ni, xây dựng quỹ hoạt động, phát triển nhân sự, Ban Trị sự sẽ làm tốt công tác xã hội trên địa bàn tỉnh nhà.

Tại hội nghị, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cao Bằng đã tiếp thu các ý kiến đóng góp, chia sẻ phương hướng hoạt động Phật sự 2021 của chư Tăng Ni, Phật tử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thắp hoa đăng cầu nguyện

[Ảnh] Đêm thiền trà “Thương cha chí lớn chưa thành” lắng đọng mùa Vu lan tại chùa Bình Quang (Gia Lai)

GNO - Tối ngày 23-8, tại chùa Bình Quang (xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai), một buổi thiền trà nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Thương cha chí lớn chưa thành” đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và ấm cúng, với sự tham dự của hơn 50 Phật tử địa phương cùng chư Tăng, Ni và các nghệ sĩ khách mời.
Ảnh: Shutterstock

Đức Phật tưởng nhớ ân đức cha mẹ

GNO - Hiếu đạo là di sản của nhân loại, giúp cho thế giới loài người vận hành mãi mãi là thế giới loài người. Hiếu đạo làm nên con người, khẳng định giá trị căn bản của nhân tính. Không có hiếu đạo thì không có con người, cũng không có thế giới loài người.
282 Tăng, Ni dự thi tuyển sinh cử nhân Phật học khóa XXI - Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, ngày 18-8 - Ảnh: Giác Sự

Kết quả kỳ thi tuyển sinh cử nhân Phật học chính quy khóa XXI năm 2026 - Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM

GNO - Thông tin từ Văn phòng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM gởi đến Báo Giác Ngộ cho biết, thừa lệnh Hòa thượng Viện trưởng, ngày 24-8, Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Điều hành Học viện vừa ký công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh cử nhân Phật học chính quy khóa XXI năm 2026.

Thông tin hàng ngày