Cao Bằng: Hội nghị tổng kết công tác Phật sự

Chư tôn đức chủ tọa hội nghị
Chư tôn đức chủ tọa hội nghị
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 26-1, tại chùa Phố Cũ (TP.Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2021.

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cao Bằng nhận định, năm qua, tuy đứng trước những khó khăn chung của toàn xã hội bởi dịch bệnh, thiên tai lũ lụt, nhưng Phật giáo tỉnh Cao Bằng cũng đã đạt được nhiều kết quả khả quan trong công tác Phật sự.

Tiếp đó, Đại đức Thích Thanh Hậu - Chánh văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cao Bằng đọc báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2020, chương trình công tác Phật sự năm 2021.

Cao Bằng: Hội nghị tổng kết công tác Phật sự  ảnh 1

Quang cảnh hội nghị

Theo đó, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh gồm 28 vị Ủy viên đã bám sát yêu cầu đề ra, với tinh thần đoàn kết hòa hợp nên đã đạt được những thành tựu Phật sự đáng khích lệ, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, thiên tai và đói nghèo.

Hiện nay, toàn tỉnh có 9 ngôi chùa, trong đó có một ngôi chùa được công nhận xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Những năm qua, một số ngôi chùa đã được trùng tu tôn tạo - phục vụ nhu cầu tín ngưỡng tâm linh của đồng bào các dân tộc của tỉnh.

Năm 2020, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cao Bằng đã vận động Tăng Ni, Phật tử, các nhà hảo tâm ủng hộ công tác từ thiện xã hội như xây điểm trường, tặng quà cho các gia đình bị thiên tai dịch bệnh, các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân các dịp lễ tết... với tổng giá trị lên đến gần 3 tỷ đồng.

Trong năm 2021, Ban Trị sự tỉnh Cao Bằng sẽ tiếp tục kêu gọi các ban ngành chung tay trong các hoạt động Phật sự, đẩy mạnh công tác quản lý, giáo dục Tăng Ni, xây dựng quỹ hoạt động, phát triển nhân sự, Ban Trị sự sẽ làm tốt công tác xã hội trên địa bàn tỉnh nhà.

Tại hội nghị, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cao Bằng đã tiếp thu các ý kiến đóng góp, chia sẻ phương hướng hoạt động Phật sự 2021 của chư Tăng Ni, Phật tử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày