Cầu an, hành hương cúng dường đầu năm

GNO - Trong những ngày đầu năm mới, các chùa tổ chức lễ cầu an và hành hương, cúng dường với sự tham gia của đông đảo Phật tử.

CTV Báo Giác Ngộ ghi nhận các hoạt động cầu an, hành hương đầu năm mới tại các tỉnh Nghệ An, Đà Nẵng, Gia Lai.

Nghệ An - Ngày 4-2, chùa Chung Linh (huyện Thanh Chương) đã trang nghiêm tổ chức đại lễ cầu an đầu năm, đông đảo người dân, Phật tử trong và ngoài huyện tham gia cầu nguyện.

chunglinh.jpg

Phật tử đọc kinh cầu an dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức

Lễ cầu an là hoạt động thường niên của chùa Chung Linh vào dịp đầu năm mới, diễn ra đến hết rằm tháng Giêng. Dịp này, ĐĐ.Thích Quảng Bảo, trụ trì chùa đã gửi lời chúc Tết bình an, hạnh phúc đến Phật tử và có thời pháp ngắn nói về ý nghĩa của lễ cầu an và sự tu tập hàng ngày để có được an vui trong cuộc sống.


Được biết, hiện ở chùa không còn hoạt động đốt vàng mã, mỗi người của thắp một nén hương trong thanh tịnh khi đến chùa, không có cảnh ồn ào, chen lấn.


Hữu Tình

Đà Nẵng - Sáng ngày 30-1 (mùng 6 tháng Giêng), chư tôn đức chùa Bà Đa (Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) đã hướng dẫn hơn 300 Phật tử hành hương và cúng dường tại 14 chùa trên địa bàn hai tỉnh Đà Nẵng và Quảng Nam.
bada cd.jpg

Tác bạch cúng dường tại các tự viện


Tại mỗi tự viện, ĐĐ.Thích Thông Đạo, trụ trì chùa đã tác bạch cúng dường, khánh tuế, chúc xuân đến chư tôn đức Tăng, Ni.

Trong suốt chuyến đi, đoàn hành hương cũng được lắng nghe những lời sách tấn tu học của chư tôn đức các tự viện, xem đó là hành trang quý báu trong đời sống và thực hành tâm linh của người Phật tử.

 

Nguyên Hà


Gia Lai - Ngày 1-2 (mùng 8 tháng Giêng), chư Tăng và Phật tử chùa Bửu Nghiêm (TP.Pleiku) đã có chuyến hành hương, lễ Phật và cúng dường tại 14 chùa thuộc vùng ven thành phố.
buu nghiem.jpg

Đạo tràng Phật tử chùa Bửu Nghiêm lễ Phật, cúng dường

Đoàn hành hương hơn 100 người đã tham quan, đảnh lễ, cúng dường Tam bảo, dâng hương cầu an tại các chùa thuộc tỉnh Gia Lai như: chùa Bửu Minh, chùa Phước Hòa, tịnh xá Ngọc Như (huyện Chư-Păh); chùa Khánh Hưng, Minh Nghiêm, Văn Thù (huyện Ia-Grai); chùa Bửu Hoa, Đức Quang, Nguyên Sơn, Hồng Đức, Khánh Thiện, Bửu Tân, Bửu Sơn, chùa Bửu Pháp (huyện Chư-Prông).

“Chuyến hành hương đầu năm không chỉ mang lại không khí hoan hỷ cho Phật tử mà còn giúp nuôi dưỡng sự gắn kết giữa những người con Phật, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm tu tập, chế tác hạnh phúc, bình an”, ĐĐ.Thích Quang Hướng, tri sự chùa Bửu Nghiêm chia sẻ.

Đình Khoa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày