Cầu siêu nạn nhân tử nạn giao thông

GNO – Ngày 19-11, tại chùa Thiên Chơn, thị trấn Định Quán (Đồng Nai), Phật giáo huyện Định Quán đã tổ chức Lễ cầu siêu các nạn nhân đã tử nạn giao thông.

causieu01.JPG

Cung nghi Ban kinh sư

Tại buổi lễ cầu siêu có sự hiện diện của huyện ủy, UBND, MTTQVN cùng đại diện tất cả các ban ngành đoàn thể cấp huyện, UBND, MTTQVN của 14 xã thị trấn. Buổi lễ được tiến hành theo nghi thức Phật giáo.

causieu02.JPG

Thực hiện khóa lễ cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông

causieu06.JPG
causieu07.JPG
causieu11.JPG

Thắp hương cầu nguyện cho nạn nhân tai nạn giao thông

causieu17.JPG

Đàn tràng tại chùa Thiên Chơn - Ảnh: Thiện Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

GNO - Một di tích Phật giáo thuộc giai đoạn Phật giáo sơ kỳ, mới được khai quật gần đây bởi Sở Di sản bang Telangana tại làng Chada, huyện Yadadri Bhongir, đã hé lộ những ánh sáng mới về sự hiện diện và tầm quan trọng lịch sử của Phật giáo trong khu vực này.
Cuộc sống chúng ta như thế nào là hoàn toàn do chúng ta định đoạt - Ảnh: Getty Images

Tìm Phật trong nhà

GNO - Không chỉ ở trong chùa chúng ta mới có thể tìm thấy Phật - vị thầy đáng kính Pubjeong nói - mà chúng ta có thể tìm thấy Phật ngay trong nhà, ngay trong chính gia đình mình! “Bởi sự đổ vỡ đã khiến cho nhiều ngôi nhà lạnh lẽo như những chiếc vỏ sò, trong khi sự ấm áp của gia đình biến mất”.
Câu lạc bộ Cỏ bốn lá tổ chức chương trình Xuân từ bi tại Quảng Ngãi - Ảnh: NVCC

Thắp sáng từ bi giữa đời

GNO - “Con đường tu tập là con đường chân chính để tìm thấy ý nghĩa cuộc sống và phụng sự cộng đồng”, đó là những chia sẻ của Đại đức Thích An Nhất, sinh năm 1995, xuất gia tại tổ đình Tôn Thạnh (xã Mỹ Lộc, tỉnh Tây Ninh).

Thông tin hàng ngày