Cầu siêu tại nghĩa trang có 13.000 ngôi mộ thai nhi

GNO - Đại đức Thích Đức Toàn, trụ trì tịnh thất Từ Tâm (thôn Ninh Quý 3, xã Phước Sơn, Ninh Phước, Ninh Thuận) vừa tổ chức lễ cầu siêu hương linh thai nhi sản nạn tại nghĩa trang thai nhi (Diên Lâm, Diên Khánh, Khánh Hòa) vào ngày 23-8 qua.

Tại đây, Đại đức Đức Toàn cùng Phật tử đã có thời tụng kinh, hồi hướng cầu siêu và tối cùng ngày đã thắp nến trên từng ngôi mộ của các thai nhi, cầu nguyện các hương linh nương ánh sáng Phật pháp để được sanh vào cảnh giới an lành.

Nghĩa trang thai nhi ở Diên Lâm được biết là nơi có 13.000 ngôi mộ thai nhi.

97d7fea328becfe096af.jpg


Thắp nến cầu nguyện tại nghĩa trang thai nhi

Theo thống kê chưa đầy đủ, mối năm cả nước có khoảng 300.000 ca nạo phá thai, trong đó tuổi vị thành niên và thanh niên chưa kết hôn chiếm trên dưới 50% và ngày càng gia tăng nhanh.

Tính chung, tỷ lệ nạo phá thai của Việt Nam đã cao hàng thứ 5 thế giới, đứng đầu Đông Nam Á. Và hệ lụy phát sinh nhiều mặt. Tỷ lệ vô sinh ở VN đã vào loại cao, chiếm 7,7%, ước tính khoảng 700.000 - 1 triệu cặp vợ chồng, và con số này đang không ngừng tăng lên (vì nguy cơ vô sinh thứ phát của những phụ nữ đã từng phá thai ít nhất một lần cao gấp 3 - 4 lần những người phụ nữ khác). Tình trạng mất cân bằng giới tính cũng gia tăng (do phá thai vì lựa chọn giới tính). Cả nước hiện nay đã 113 trẻ em trai/100 trẻ em gái khi sinh. Một số địa phương tỷ lệ này đã 120-125/100.

Không những sức khỏe sinh sản phụ nữ bị ảnh hưởng mà tâm lý, tinh thần của những người liên quan cũng bị chấn động mạnh.

Trên chuyên trang Tư vấn của báo Giác Ngộ cũng từng có trả lời nhiều câu hỏi của bạn đọc liên quan tới tội phá thai. Nội dung trả lời nhất quán của Tổ Tư vấn: Phá thai, theo quan điểm của Phật giáo là hành vi tội lỗi. Dù là Phật tử hay không thì những người có liên quan đến hành vi ấy vẫn tạo nghiệp sát nặng nề.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh buổi tặng quà đến người khiếm thị và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tại Ni viện Phước Long (TP.HCM)

TP.HCM: Ni viện Phước Long trao 100 phần quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn

GNO - Ngày 3-7, hòa cùng không khí kỷ niệm 50 năm Thành phố Sài Gòn – Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2-7-1976 – 2-7-2026), Ni viện Phước Long (phường Phước Long) phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức trao 100 phần quà đến người khiếm thị và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại phiên họp

Thái Nguyên: Họp rà soát công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Chiều nay, 3-7, tại trụ sở Ban Trị sự - chùa Phù Liễn (phường Phan Đình Phùng), Ban Tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 đã có phiên họp liên ngành nhằm rà soát, đánh giá tiến độ và thống nhất các nội dung chuẩn bị cho đại hội.

Thông tin hàng ngày