Cây dầu rái hơn 300 năm tại chùa Hoàng Ân (TP.Biên Hòa) được công nhận là Cây di sản Việt Nam

Cây dầu rái hơn 300 năm trong khuôn viên chùa Hoàng Ân, P.Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa
Cây dầu rái hơn 300 năm trong khuôn viên chùa Hoàng Ân, P.Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam vừa công nhận cây dầu rái (Dipterocarpus alatus Roxb) hơn 300 năm trong khuôn viên chùa Hoàng Ân (P.Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) là Cây di sản Việt Nam.
Gốc cây lớn, nhiều người ôm không xuể

Gốc cây lớn, nhiều người ôm không xuể

Cây dầu rái trong khuôn viên chùa Hoàng Ân có chiều cao hơn 80 m vừa được công nhận Cây di sản Việt Nam. Cây dầu rái này nằm trong danh sách 8 ngàn cây di sản Việt Nam và cũng là cây di sản Việt Nam đầu tiên của Đồng Nai được công nhận. Cây dầu rái ở chùa Hoàng Ân đã hơn 300 tuổi, cao hơn 80 m, vòng tròn thân 8,5 m.

Việc công nhận cây dầu rái tại chùa Hoàng Ân là Cây di sản Việt Nam không chỉ có ý nghĩa về bảo tồn đa dạng sinh học mà đây còn là sự kiện có ý nghĩa trong tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ cây trồng cho người dân; đánh thức tiềm năng tham quan, du lịch văn hóa, quảng bá giá trị văn hóa và bảo vệ môi trường cây di sản.

Ni trưởng Thích nữ Huệ Tâm, trụ trì chùa Hoàng Ân nhận quyết định

Ni trưởng Thích nữ Huệ Tâm, trụ trì chùa Hoàng Ân nhận quyết định

Theo Ni trưởng Thích nữ Huệ Tâm, trụ trì chùa Hoàng Ân, sự kiện công nhận cây dầu rái trong khuôn viên chùa là Cây di sản Việt Nam là niềm tự hào của người dân TP.Biên Hòa nói chung và chư Ni, Phật tử chùa Hoàng Ân nói riêng trong việc góp phần bảo tồn đa dạng sinh học ở Việt Nam.

Thời gian tới, Ni trưởng Thích nữ Huệ Tâm cho biết, sẽ tiếp tục bảo vệ, chăm sóc cây di sản để cây được phát triển tốt nhằm lưu giữ không gian xanh của chùa, cũng như bảo vệ cây di sản phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày