CD ca nhạc Quay về nương tựa

Giác Ngộ - CD nhạc chủ đề “Quay về nương tựa” gồm 11 ca khúc mà Đại đức Thích Quảng Mẫn đã sáng tác trong khoảng hai năm, chừng ấy thời gian chưa gọi là dài, nhưng khi nghe những ca khúc này, Tôi nhận thấy các tác phẩm ấy đã đủ “chín” để ra mắt quý thính giả yêu mến âm nhạc.

Đi giữa dòng đời ngược xuôi huyên náo khôn cùng, có mấy ai nhận chân được lối nào là an vui, lối nào là khổ lụy? Có mấy ai chịu dừng chân trong chốc lát để lắng nghe tiếng thì thầm của hoa lá, tiếng líu lo của Họa mi, hay âm ba “vô thanh” từ cõi lòng mình? Để rồi từ đó, ta nhận ra bến bờ bình yên để quay về nương tựa.

bia cd quayvenuongtua.jpg

Bìa CD Quay về nương tựa - Thiết kế: Nhuận Thường

Đại đức Thích Quảng Mẫn với một tâm hồn yêu mến âm nhạc, ngang qua dòng thức mỹ cảm, Thầy đã biến những âm ba từ cuộc sống và từ cõi lòng thành những ca khúc ngọt ngào, biểu đạt tính thuần mỹ ngập tràn cảm xúc sáng trong.

CD nhạc chủ đề “Quay về nương tựa” gồm 11 ca khúc mà Đại đức Thích Quảng Mẫn đã sáng tác trong khoảng hai năm, chừng ấy thời gian chưa gọi là dài, nhưng khi nghe những ca khúc này, Tôi nhận thấy các tác phẩm ấy đã đủ “chín” để ra mắt quý thính giả yêu mến âm nhạc.

Trong Ðại Trí Ðộ Luận, Ngài Long Thọ có viết : “Bồ tát muốn thanh tịnh cõi Phật thì phải dùng âm nhạc hay, nhân loại trong cõi đời nghe được nhạc hay thì tâm họ nhu nhuyến. Tâm nhu nhuyến thì việc hóa độ được dễ dàng”. Âm nhạc cũng là một phương tiện để tịnh hóa thân tâm, an hòa cuộc sống.

Nhà soạn nhạc Beethoven cũng đã từng nói: “Âm nhạc là nhà hòa giải giữa cuộc sống thể xác và tâm linh”, hay “Âm nhạc là sự giác ngộ cao hơn cả triết học và tri thức”, điều đó càng cho chúng ta thấy âm nhạc có công năng tuyệt diệu như thế nào.

Những ca khúc sáng tác đầu tay của Thầy, không đơn thuần mang âm hưởng triết lý cao sâu trong nhà Phật, mà còn có những bài hát với ca từ rất đỗi chân phương, được chắt lọc vừa đủ, khơi dậy niềm thương trong lòng người nghe nhớ về nguồn cội, hay động lòng trắc ẩn qua bóng dáng liêu xiêu của người mẹ nghèo mưu sinh giữa phố thị xô bồ.

Không chỉ súc tích trong từng ca từ, mà giai điệu trong mỗi ca khúc cũng rất mới lạ. Thầy đã khéo léo xử lý những tiết tấu của âm thanh để cấu thành một trật tự hài hòa sinh động, làm cho ca khúc càng thêm ấn tượng.

Album này do nhạc sĩ Quý Luân hòa âm phối khí, và được trình bày bởi các ca sĩ Trung Hậu, Đông Quân, Đức Quang, Thụy Vân, Thanh Ngọc, Diệu Hiền, Phương Anh.

Thiết nghĩ, có nhiều nguồn vui khả dĩ đạt được thông qua việc con người hiểu và trân trọng nhau. Hy vọng những ca khúc với chủ đề “Quay về nương tựa” sẽ mang đến cho quý thính giả những âm vang tràn đầy sức sống, dịu lắng tâm tư, hòa điệu cuộc sống, hòa điệu lòng người.

CD ca nhạc được phát hành rộng rãi ở hệ thống cửa hàng văn hóa phẩm Phật giáo. Bạn đọc có thể tìm mua hoặc liên hệ trực tiếp ĐĐ.Thích Quảng Mẫn, e-mail: nghethuatphatgiao@ahoo.com; ĐT: 0983.373.953. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tặng quà 20 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19

Tặng quà 20 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19

GNO - Ngày 31-7, Đại đức Thích Chơn Trí, chùa Hiếu Đức (xã Tân Hộ Cơ) và Ni sư Thích nữ Như Hòa, trụ trì chùa Pháp Võ (xã Thông Bình) đã đến thăm và tặng quà 20 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Tân Hồng (Đồng Tháp).
Gặp được minh sư, gặp được giáo pháp là việc khó nhưng giữ vững tâm tu hành, tinh tấn dũng mãnh lại càng khó hơn - Ảnh minh họa

Tu học cần có khó khăn

GN - Người học đạo ngày nay có người thường than vãn rằng mình vô phước nên sinh ra vào thời mạt pháp, không gặp được Phật, không gặp Chánh pháp (giáo pháp thời kỳ đầu gần với Đức Phật), khó gặp minh sư.

Thông tin hàng ngày