Chăm lo Tết tại Quảng Nam, TP.HCM, Nghệ An

GNO - Trong hai ngày 10,11-1, nhân Tết cổ truyền sắp đến, được sự tài trợ của doanh nghiệp Đại Hồng Tín, TP.Đà Nẵng và các Phật tử thiện tâm, NT.Thích nữ Hạnh Tâm, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính GHPGVN TP.Đà Nẵng, trụ trì chùa Phổ Hiền đã hướng dẫn đạo tràng Phật tử chùa Bà Đa, Phổ Hiền đến thăm, tặng quà cho đồng bào dân tộc Ca Dong, CaTu huyện Nam Trà My, Quảng Nam.

QN (2).jpg

Tặng quà bà con dân tộc Ca Dong, xã Trà Vinh

QN (1).jpg
Ông Đinh Văn Đẹp, Phó Chủ tịch UBND xã Trà Vinh tham gia giúp đoàn

Tại đây, đoàn đã trao 500 phần quà cho đồng bào thuộc hai xã Trà Vân, Trà Vinh, huyện Nam Trà My.

                                                                             Thanh Nam

Tặng quà Tết cho công nhân

Ngày 12-1, Ban Giám đốc công ty dệt Hoàn Mỹ gồm các Phật tử: Huệ Thủy, Diệu Ngọc, Diệu Thanh tổ chức tặng quà Tết cho 60 công nhân xưởng dệt tại Khu công nghiệp Linh Trung, H.Thủ Đức, TP.HCM.

TQ (1).jpg
Tặng quà Tết cho công nhân

Mỗi phần quà gồm: 1 cặp nước ngọt, một số thực phẩm bánh mứt và 300 ngàn đồng tiền mặt.

TQ (2).jpg
Tặng quà đến người già neo đơn chùa Lâm Quang

Dịp này, đoàn đến chùa Lâm Quang, quận 8 tặng 138 phần quà Tết cho các cụ già; 22 phần quà cho các cụ già neo đơn tại chùa Từ Hạnh, quận Bình Tân.

H.D

Nhóm Phật tử khám sàng lọc, phát hiện sớm bệnh ung thư

Ngày 11-1, nhóm Phật tử từ thiện Nguyễn Hiệp phối hợp với Bệnh viện Ung bướu tỉnh Nghệ An, trạm y tế xã Quỳnh Hưng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) tổ chức khám sàng lọc, phát hiện sớm bệnh ung thư cho nhân dân trên địa bàn xã Quỳnh Hưng (Quỳnh lưu).

NA.jpg

Bác sĩ kiểm tra bướu cổ cho bệnh nhân Nguyễn Thị Hương, xã Quỳnh Hưng

Đoàn đã khám cho hơn 300 lượt người và đã phát hiện một số người mắc các bệnh như: ung thư tuyến giáp, ung thư vú… Những bệnh nhân này đã được nhóm Phật tử và bệnh viện ung bướu Nghệ An lập hồ sơ theo dõi,  hẹn khám chuyên sâu.

Dịp này, nhóm Phật tử từ thiện Nguyễn Hiệp và  bệnh viện đã tổ chức tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho nhân dân về phương pháp phòng tránh một số bệnh ung thư phổ biến và nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng, phát hiện sớm bệnh ung thư.

                                                                                                   Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày