Đà Nẵng: Các chùa tổ chức pháp hội Dược Sư, cầu an

GNO - Pháp hội Dược Sư tại thiền viện Bồ Đề, Pháp hội Dược Sư Thất châu tại chùa Phổ Hiền và lễ cầu an tại chùa Kỳ Viên...

12.000 người tham dự Pháp hội Dược Sư tại thiền viện Bồ Đề

Trong các ngày từ 5 đến 13-2-2014 (mồng 6 đến 14 tháng giêng năm Giáp Ngọ), tại thiền viện Bồ Đề (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng đã tổ chức pháp hội Dược Sư cầu nguyện an lành trong năm mới cho hàng vạn gia đình đồng bào và Phật tử trong và ngoài thành phố.

anh 1a.JPG

anh 2a.JPG
Chư tôn giáo phẩm chứng minh

Lúc 18g ngày 13-2 dưới sự chúng minh của HT.Thích Minh Tuấn, Thành viên HĐCM GHPGVN, viện chủ thiền viện; HT.Thích Chí Mãn, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự TP; TT.Thích Minh Thành, Trưởng ban Nghi lễ TP cùng chư Tăng đã tiến hành nghi lễ khai đàn, phóng sanh các loài thủy tộc, chim thú, truyền đăng thắp nến nguyện cầu cho một năm mới an lành, đất nước hưng thịnh, nhân dân an lạc.

anh 4a.JPG

Hơn 12.000 người tham dự pháp hội

Theo BTC, đã có hơn 12.000 phần quà được phát ra gồm một cây nến, một cuốn kinh Cát tường Đà La Ni và 2 chai nước thanh thủy đã được chư Tăng chú nguyện trong 10 ngày qua.

anh 5a.JPG

Truyền đăng cầu nguyện

***

Khai đàn Dược Sư thất châu tại chùa Phổ Hiền

Trong các ngày từ 12 đến 14-2-2014, chùa Phổ Hiền (quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) đã khai đàn Dược Sư thất châu tụng kinh, trì chú, niệm Phật nguyện cầu an lạc trong những ngày đầu năm mới.

anh 1.JPG
HT.Thích Trí Viên hướng dẫn Phật tử phát nguyện

HT.Thích Trí Viên, UVTT BTS GHPGVN TP cùng chư đại đức ban kinh sư đến từ Thừa Thiên Huế đã tiến hành nghi thức hành đàn cầu an cho hơn 1.800 hộ gia đình Phật tử đã ghi danh tại chùa.

anh 5.JPG

Đạo tràng tụng kinh trì chú cầu nguyện

Khai đàn chính thức, Hoà thượng chứng minh đã tuyên đọc các lời phát nguyện của người Phật tử trong mùa Xuân Di Lặc để xây dựng đời sống tu học và tham gia bảo vệ môi trường sống của xã hội ngày càng yên bình, trong lành và xanh sạch hơn. Qua đó giúp người Phật tử hiểu hơn về Đạo pháp và cuộc sống, đồng thời hướng mọi người sống thiện lành và hòa hợp trong xã hội.

anh 2.JPG

Đông đảo Phật tử trang nghiêm dự lễ

 ***

1.500 hộ gia đình dự lễ cầu an đầu năm tại chùa Kỳ Viên

Tối 14-2-2014, chùa Kỳ Viên (quận Thanh Khê) đã trang nghiêm tiến hành buổi lễ Cần an đầu năm mới cho hơn 1.500 gia đình ký danh dâng sớ cầu an đầu xuân.

01.JPG
Ban kinh sư tiến hành nghi lễ

Ban Hộ tự chùa Kỳ Viên do Phật tử Nguyễn Chỉnh làm trưởng ban đã tác bạch cung thỉnh chư Tăng bổn tự đăng đàn tiến hành nghi lễ khai kinh bạch Phật, tuyên sớ, hướng dẫn đạo tràng Phật tử tụng kinh, trì chú, niệm Phật.

02.JPG

Gần 1.500 hộ gia đình tham dự

Với quan niệm dân gian “Đi chùa quanh năm không bằng rằm tháng Giêng” nên mặc dù năm nay ngày rằm trùng vào ngày Valentine nhưng những đôi nam, nữ trẻ cũng đã đổ xô đi chùa dự lễ cầu an đầu năm mới rất đông.

03.JPG

Toàn cảnh buổi lễ

Sau các thời khóa tụng kinh cầu nguyện theo sự hướng dẫn của chư Tăng, các Phật tử đã vào lễ lạy Thất Phật Dược Sư, gởi tâm  nguyện cầu một năm mới an lành và hoan hỷ ra về với trên tay mỗi người một món quà tâm linh cầu may mắn do chùa trao tặng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Giác linh đài Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhuận Hiền

Tiền Giang: Lễ húy kỵ Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhuận Hiền, Thành viên Hội đồng Chứng minh

GNO - Tại chùa Linh Quang (H.Châu Thành, Tiền Giang), sáng 20-7, môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức Lễ húy kỵ lần thứ 16 Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhuận Hiền, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Chứng minh Ban Đại diện Phật giáo H.Châu Thành, viện chủ chùa.

Thông tin hàng ngày