Cầu an và mừng thọ cho cụ già, lớn tuổi

GNO - Ngày 16-2, chùa Phước Bửu (ấp Ngoài, xã Phước Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) đã tổ chức lễ cầu an cho Phật tử và tặng quà, chúc thọ các cụ cao niên đang sinh sống trên địa bàn.

IMG_0205.JPG


300 Phật tử về chùa niệm Phật, cầu an cho ông bà, cha mẹ

IMG_0232.JPG
ĐĐ.Thích Trí Đắc ân cần trao quà mừng thọ đến các cụ

100 phần quà và lì xì mừng tuổi đã được đích thân thầy trụ trì chùa trao tận tay các cụ. Ngoài phần quà được nhận từ chùa, các cụ còn được người thân gửi lời chúc phúc - sống thọ cùng con cháu.

Được biết, lễ mừng thọ và cầu an được tổ chức thường niên vào đầu tháng Giêng hằng năm. Đây là dịp để con cháu ghi nhớ, thể hiện sự quan tâm, bày tỏ lòng hiếu kính đến ông bà, cha mẹ đã có công nuôi dưỡng, giáo dục con cháu thành người.

Tin, ảnh: Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội thi diễn giảng cấp Thành phố trong mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2567 (2023) tại Việt Nam Quốc Tự

Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM sẽ khai mạc Hội thi diễn giảng cấp Thành phố vào ngày 28-7 tới

GNO - Hôm nay, 22-7, Hòa thượng Thích Nhựt Hỷ, Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM vừa có thông báo gởi đến Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức, 21 quận huyện và Ban Chức sự các trường hạ tập trung toàn Thành phố về việc thay đổi lịch khai mạc hội thi diễn giảng (trước đây dự kiến vào ngày 27-7).
Ảnh minh họa

Chăm sóc người bệnh cũng như chăm sóc Như Lai

GNO - Sinh già bệnh chết là những đề mục thường quán của hàng đệ tử Phật. Đã có thân thì chắc chắn sẽ mang theo già bệnh và có ngày chấm dứt sinh mạng. Thái tử Tất-đạt-đa cũng nhờ ưu tư về các đề mục này mà dõng mãnh từ bỏ tất cả để xuất gia.

Thông tin hàng ngày