Cầu an và mừng thọ cho cụ già, lớn tuổi

GNO - Ngày 16-2, chùa Phước Bửu (ấp Ngoài, xã Phước Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) đã tổ chức lễ cầu an cho Phật tử và tặng quà, chúc thọ các cụ cao niên đang sinh sống trên địa bàn.

IMG_0205.JPG


300 Phật tử về chùa niệm Phật, cầu an cho ông bà, cha mẹ

IMG_0232.JPG
ĐĐ.Thích Trí Đắc ân cần trao quà mừng thọ đến các cụ

100 phần quà và lì xì mừng tuổi đã được đích thân thầy trụ trì chùa trao tận tay các cụ. Ngoài phần quà được nhận từ chùa, các cụ còn được người thân gửi lời chúc phúc - sống thọ cùng con cháu.

Được biết, lễ mừng thọ và cầu an được tổ chức thường niên vào đầu tháng Giêng hằng năm. Đây là dịp để con cháu ghi nhớ, thể hiện sự quan tâm, bày tỏ lòng hiếu kính đến ông bà, cha mẹ đã có công nuôi dưỡng, giáo dục con cháu thành người.

Tin, ảnh: Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Hoạt động não bộ thay đổi khi thực hành thiền Samatha và Vipassanā

GNO - Một nghiên cứu quốc tế được bình duyệt học thuật gần đây đã mang lại những hiểu biết khoa học mới về việc thực hành thiền Phật giáo lâu dài có thể làm thay đổi hoạt động của não bộ ở cấp độ nền tảng như thế nào, tạo nên những biến đổi tương ứng với những mô tả trong Phật giáo về sự sáng tỏ và tỉnh thức.
Ảnh: Shutterstock

“Tuệ minh” và sự sáng suốt trong đời sống

GNO - Xã hội ngày càng phát triển, xét về lý thì con người ngày càng văn minh, tiến bộ. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những người chưa văn minh, thậm chí là “vô minh”, với niềm tin và hành động sai trái, mù quáng.

Thông tin hàng ngày