Cầu an và mừng thọ cho cụ già, lớn tuổi

GNO - Ngày 16-2, chùa Phước Bửu (ấp Ngoài, xã Phước Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) đã tổ chức lễ cầu an cho Phật tử và tặng quà, chúc thọ các cụ cao niên đang sinh sống trên địa bàn.

IMG_0205.JPG


300 Phật tử về chùa niệm Phật, cầu an cho ông bà, cha mẹ

IMG_0232.JPG
ĐĐ.Thích Trí Đắc ân cần trao quà mừng thọ đến các cụ

100 phần quà và lì xì mừng tuổi đã được đích thân thầy trụ trì chùa trao tận tay các cụ. Ngoài phần quà được nhận từ chùa, các cụ còn được người thân gửi lời chúc phúc - sống thọ cùng con cháu.

Được biết, lễ mừng thọ và cầu an được tổ chức thường niên vào đầu tháng Giêng hằng năm. Đây là dịp để con cháu ghi nhớ, thể hiện sự quan tâm, bày tỏ lòng hiếu kính đến ông bà, cha mẹ đã có công nuôi dưỡng, giáo dục con cháu thành người.

Tin, ảnh: Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các tác giả nhận quà tri ân của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tại buổi lễ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ" chiều 27-12- Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ"

GNO - Chiều nay, 27-12, tại hội trường trụ sở tòa soạn báo (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM), Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tổ chức lễ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ", với sự tham dự của đông đảo Tăng Ni, Phật tử, cư sĩ, trí thức, bạn đọc và những người yêu mến đạo Phật.
Buổi ra mắt cuốn sách "Giấc mơ hóa Rồng Xanh" của tác giả Trần Tuệ Tri được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM) - Ảnh: TC

“Giấc mơ hóa Rồng Xanh” và ước vọng về một tương lai hạnh phúc

GNO - Trong buổi ra mắt cuốn sách mới nhất của mình được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM), tác giả Trần Tuệ Tri cùng các khách mời chia sẻ viễn kiến về một xã hội Việt Nam thịnh vượng, hùng cường nhưng cũng giàu bản sắc văn hóa, đủ đầy hạnh phúc.
Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

GNO - Có những mối nhân duyên không đến bằng tiếng gọi lớn, mà bằng sự bền bỉ. Với tôi, Báo Giác Ngộ là một nhân duyên như thế, bắt đầu từ những năm tháng sinh viên non trẻ, đi qua bao đổi thay của cuộc đời, để rồi ở lại như một điểm tựa tinh thần, nơi chữ nghĩa không chỉ để đọc, mà để soi lại chính mình.

Thông tin hàng ngày