Chăm lo Tết Trung thu cho trẻ vùng xa

GNO - Ngày 1-10, chùa Đức Bổn A Lan Nhã (huyện Bù Đăng, Bình Phước) đã tổ chức vui trung thu cho khoảng gần 800 em thiếu nhi đồng bào dân tộc S’tiêng và các em nhỏ trên địa bàn huyện với chủ đề “Trăng cao nguyên cho mắt S’tiêng long lanh”.

VG (1).jpg


Trao quà tới các em nhỏ S’tiêng

Đêm hội với những tiết mục văn nghệ sôi động do các em thiếu nhi trường dân tộc nội trú huyện biểu diễn; những tiết mục múa lân, ca nhạc đặc sắc ngay tại sân chùa có chị Hằng, chú Cuội dẫn chuyện; sau đó là đón nhận những phần quà gồm lồng đèn, bánh trung thu và sữa.

Trước đó, chùa cũng đã trao tặng 200 phần quà cho các em thiếu nhi đồng bào S’tiêng tại xã Đồng Nai - là một xã vùng sâu của huyện tập trung đông đồng bào dân S’tiêng sinh sống.

Đỗ Giang

* Trung thu 2017, đoàn thiện nguyên Công ty THHH Hữu Thanh (Đà Nẵng) đã tổ chức chuyến thiện nguyện đến miền núi xã Trà Dơn (H.Nam Trà My, Quảng Nam - trao tới các em nhỏ những món quà đầy ý nghĩa do các nhà hảo tâm gửi tặng.

22154527_960066647480418_1610798278523086661_n.jpg


Các em nhỏ xã Trà Dơn đón Trung thu


Những phần quà gồm 1.000 suất ăn, bánh kẹo, đồ chơi trung thu, sách vở, quần áo, đồ dùng học tập...

Vũ Dũng

* Sáng 1-10, CLB Hạnh Nguyện (TP.HCM) do ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa làm chủ nhiệm cùng với các thành viên đã về xã biên giới Long Vĩnh (H.Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) thực hiện chương trình “Trung thu ấm áp nghĩa tình” lần 6, trao tặng 350 phần quà bánh trung thu cho các em khó khăn trong địa bàn xã (ảnh).

DSCF0486.jpg
Ảnh: H.N

Cũng tại chương trình, CLB tới Mái ấm Mây Ngàn (thuộc chùa Cẩm Phong - huyện Gò Dầu) tiếp tục trao tặng quà bánh tới 140 cụ già neo đơn và 73 em mồ côi được chùa cưu mang và nuôi dưỡng tại mái ấm.

Được biết, nhân mùa Trung Ttu năm nay ngoài chương trình tại Tây Ninh, còn hỗ trợ quà bánh tại các tỉnh Đồng Tháp, Bến Tre với hơn 1.600 suất quà.

Toàn bộ kinh phí trên do mạnh thường quân gần xa trợ duyên.

H.N

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mở rộng lòng từ: Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

Mở rộng lòng từ: Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

GNO - (MRLT 1348 - 2026) Bà Trần Thị Lệ Thi, sinh năm 1968, thường trú tại ấp Nguyễn Lộc, xã Hậu Thạnh, tỉnh Tây Ninh cho biết hiện tại gia đình bà rất khó khăn. Cả gia đình không có đất phải ở nhờ trên đất của miễu Bà Chúa Xứ (ấp Nguyễn Lộc, xã Hậu Thạnh).
Phong trào hiến máu nhân đạo được phường Bình Thạnh quan tâm thực hiện, kể từ ngày thành lập phường đến nay đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ, tham gia của các vị chức sắc, chức việc, đồng bào có đạo

Phụng sự như một con đường tu tập

GNO - Trong không khí hân hoan của mùa Phật đản vừa qua, khi nhiều hoạt động ý nghĩa được Giáo hội và địa phương triển khai hướng về cộng đồng, hình ảnh Đại đức Thích Huệ Đức - quản sự chùa Hương Thiền tham gia hiến máu nhân đạo do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (P.Bình Thạnh, TP.HCM) tổ chức để lại nhiều xúc động.

Thông tin hàng ngày