Chánh kiến khi học Phật

GNO - Trong tuần qua, ngoài việc quan tâm đặc biệt tới các tin tức Phật sự, bạn đọc trên fanpage còn dành nhiều chia sẻ với các bài viết của chư tôn đức trong mục Phật học.

680-590x308.jpg

Rất nhiều bạn đọc đồng tình với quan điểm: “Tự mình làm ác, làm sai thì tội còn nhẹ, chứ còn tác động để nhiều người khác làm ác, làm sai thì tội nặng vô cùng. Luật nhân quả là quy luật chung của tự nhiên, không dành riêng cho tôn giáo. Bất cứ ai có hành vi ác đều có thể bị đọa vào tam ác đạo. Dù họ có giữ các chức vụ cao, nhà khoa học, trí thức, giáo sư hay tiến sĩ… nhưng trước quy luật tự nhiên, họ cũng là những sinh linh như những sinh linh khác mà thôi, chứ không phải cán bộ văn hóa hay giáo sư đại học là được miễn đọa địa ngục. Trong kinh Đức Phật dạy rằng, con người búa để trong miệng, thừa lấy chém mình bởi lời nói ác. Tự mình làm ác tội còn nhẹ, chứ xúi người làm ác tội nặng biết bao” của tác giả bài viết Phá kiến.

Bạn Huỳnh Ngọc bày tỏ: “Khi chúng ta nói về Đức Phật, hãy xem lại những tài liệu, kinh điển xác thực, đừng nên suy diễn theo kiểu thế tục vô tình chúng ta làm cho đại chúng Phật tử đang tu tập tại gia sẽ hoang mang và phần nào giảm sự tôn kính Đức Thế Tôn qua việc tục hóa Đức Phật bằng việc chay mặn. Theo tôi hãy thận trọng lật lại kinh sách xa xưa để có phát kiến chính xác. Hồi nhỏ xíu - cách đây hơn 50 năm tôi đã thuộc bài kệ "nếu con kiến có quyền được sống thì loài người luật rộng xiết bao...”.

Bên cạnh đó, nhiều bạn đọc cũng đồng tình với quan điểm của tác giả bài Tình thương tạo nên thiên đường , rằng: “Trong cuộc sống, nếu bạn muốn có một cuộc đời bình yên và hạnh phúc thì bạn cũng phải cho phép người khác được như vậy. Nếu bạn làm được như vậy thì bạn đã làm cho cuộc đời này phần nào đáng sống hơn. Trừ khi và cho đến khi bạn hướng dẫn được cuộc sống của bạn theo những nguyên tắc cao thượng đó thì bạn mới mong có được bình yên và hạnh phúc. Bạn không thể mong đợi sự bình yên và hạnh phúc từ trên trời rơi xuống chỉ nhờ vào cầu nguyện.

Trong tuần, bạn đọc cũng đã nhận được kết quả của cuộc thi viết Bến bờ nhân gian. Tuy cuộc thi đã có kết quả, song một số bài viết đăng sau như: Thương con, mẹ hãy niệm Phật nhiều hơn; Mẹ, con và bến bờ an vui được nhiều bạn đọc hoan hỷ đón nhận, chia sẻ nhiều. 

Trên fanpage của báo, các bài về phần tin tức và sự kiện như: Vĩnh Phúc: ĐĐ.Thích Thanh Toàn xin xả giới hoàn tục; Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế hợp tác với đại học Thái Lan; Tiếp tục thẩm định lễ phục cư sĩ Phật giáo… được tương tác cao với lượt like (quan tâm), share (chia sẻ) nhiều.

 Các bài, video được xem nhiều trong tuần qua:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày