Chạy theo thần tượng!

Giác Ngộ - Mến mộ một ai đó cũng có cái hay của nó là giúp mình có niềm tin, phấn chấn, có điểm tựa để phấn đấu. Tuy nhiên, ngày nay nhiều bạn trẻ tuổi teen thần tượng những người cũng trẻ như mình, chưa có vốn sống mà chủ yếu có… ngoại hình đẹp.

Những “danh hiệu” hot boy, hot girl được “phong” chủ yếu là bởi anh chàng, hoặc cô nàng nào đó có khuôn mặt đẹp, ngoại hình chuẩn.

wwwTT.jpg

Ảnh minh họa

Chính vì thế mà có không ít “thần tượng” đã làm cho fan (người hâm mộ) thất vọng khi vài ba bữa lại nghe có scandal về tình ái, hoặc “khoe” hình nude! Đôi khi chính vì thiếu định hướng về giá trị nhân vật mà mình thần tượng nên không ít bạn trẻ bị sốc vì những vụ scandal không đáng có của chính thần tượng. Và có bạn trẻ đã rơi vào trầm cảm, mất niềm tin… vào cuộc sống!

Nhưng xét cho đến cùng thì vì sao người trẻ chỉ biết chọn những người trẻ đẹp để thần tượng? Theo tôi nghĩ, thứ nhất do tâm lý lứa tuổi còn thích những cái thuộc về sự choáng ngợp bề ngoài! Thứ hai là vốn liếng tâm hồn người trẻ hiện nay vốn nghèo nàn nên đã “hữu xạ tự nhiên hương” với vẻ đẹp bền ngoài. Do vậy, việc định hướng cho người trẻ một chuẩn mực về cái đẹp để thần tượng rất cần được những người lớn xốc dậy như một cách giáo dục về những giá trị căn bản để các bạn bước vào cuộc sống. Trong đó, triết lý nhà Phật là một trong những nền tảng căn bản giúp người trẻ nhận diện được đâu là nhân vật mình cần học hỏi, cũng như có kỹ năng đón những những thất bại, những “tin dữ” như là khi thần tượng của mình có scandal bằng cách quán vô thường, nhân-quả của mọi biểu hiện đó…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày