Chia sẻ yêu thương ở trại phong Chí Linh (tỉnh Hải Dương)

Đoàn từ thiện chùa Long Hưng và thành viên đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng các cụ ở trại phong Chí Linh
Đoàn từ thiện chùa Long Hưng và thành viên đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng các cụ ở trại phong Chí Linh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tổ đình Vĩnh Nghiêm - chùa Long Hưng (Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội) đã phối hợp cùng các “chiến dịch vì cộng đồng” tổ chức chương trình trao yêu thương đến các cụ già đang sinh sống và điều trị tại trại phong Chí Linh – tỉnh Hải Dương.

Nhằm chia sẻ tình thương đến với những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những người cao tuổi đang gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19, ngày 30-10, tổ đình Vĩnh Nghiêm - chùa Long Hưng (Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội) đã phối hợp cùng các “chiến dịch vì cộng đồng”, nhóm Ước mơ cho em đồng tổ chức chương trình trao tặng 110 suất quà yêu thương đến các cụ già đang sinh sống và điều trị tại trại phong Chí Linh – tỉnh Hải Dương.

Chia sẻ yêu thương ở trại phong Chí Linh (tỉnh Hải Dương) ảnh 1

Mang thực phẩm thiết yếu đến trại phong Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Căn bệnh phong quái ác dù không còn là nỗi khiếp sợ, nhưng những bệnh nhân không may mắc phải bệnh phong vẫn luôn chịu sự mặc cảm, lạnh lùng và miệt thị của một số người chưa thật sự thấu hiểu và cảm thông trong xã hội.

Bởi vậy, những trại phong đã trở thành những “ốc đảo” cô độc giữa cuộc đời. Nỗi sợ hãi về căn bệnh mà người đời gọi là “hủi” đã khiến không ít người ra đi trong sự cô liêu, bị người thân và gia đình xa lánh. Trại phong thường ở cách xa khu dân cư nên cuộc sống của mọi người gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là các cụ già. Những người sống tại đây chủ yếu là tự cung tự cấp, nương tựa vào nhau mà sống.

Chia sẻ yêu thương ở trại phong Chí Linh (tỉnh Hải Dương) ảnh 2

Các sư cô và thành viên đoàn chia sẻ, động viện các cụ ở trại phong Chí Linh

Mong muốn san sẻ yêu thương, động viên và gửi những tâm niệm an lành nhất đến với mọi người, chư Tăng, Ni chùa Long Hưng đã phối hợp cùng các Câu lạc bộ sinh viên đến trao tặng 110 suất quà bao gồm: gạo, mì tôm, sữa, hoa quả… đến các cụ và bệnh nhân đang sinh sống và điều trị tại trại phong Chí Linh, mỗi suất quà trị giá 250.000 đồng.

Đến với trại phong Chí Linh ngoài việc thăm hỏi, động viên và tặng quà, dưới sự hướng dẫn của các sư cô, đoàn thiện nguyện đã cùng tham gia một thời niệm Phật và trì tụng chú Đại bi để cầu nguyện sức khỏe cũng như sự bình an đến với những bệnh nhân.

Đoàn cũng đã phát quang, dọn dẹp cỏ dại và bón phân cho các cây trồng trong khuôn viên. Hy vọng rằng với những tình cảm chân thật này, các bệnh nhân tại trại phong sẽ vơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ người thân cùng nỗi buồn hiu quạnh.

Chia sẻ yêu thương ở trại phong Chí Linh (tỉnh Hải Dương) ảnh 3

Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn, cô độc của những trại viên phong

Ai trên cuộc đời này cũng đều mong muốn được sống trong cộng đồng yêu thương, được đối xử bình đẳng và nhân từ, những bệnh nhân mắc bệnh phong lại càng tha thiết có được điều đó hơn bao giờ hết.

Một buổi chiều cuối thu, có những ánh mắt yêu thương, những nụ cười ấm áp, những cái nắm tay sẻ chia đầy chân thành, đó chắc chắn là niềm vui, là sự hạnh phúc để họ, những mảnh đời kém may mắn sẽ an vui, hướng về một cuộc sống bình an phía trước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình thử thách Vượt bậc dành cho các anh chị Huynh trưởng tại núi La Bàn (BR-VT) - Ảnh: Trân Châu

Ngày vui

GNO - Hồi hộp và ngập tràn niềm vui là cảm xúc chung của tất cả thành viên tham gia khi được đóng con dấu đầu tiên vào sổ tinh tấn, trong hành trình thi Vượt bậc cuối năm do Gia đình Phật tử Xá Lợi (TP.HCM) tổ chức.

Thông tin hàng ngày