Chiêm bái kim quan, di ảnh và long vị Đại lão HT.Thích Trí Tịnh

GNO - Như đã đưa tin, Đại lão HT.Thích Trí Tịnh, Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Chủ tịch HĐTS GHPGVN, do niên cao lạp trưởng đã thu thần viên tịch vào lúc 9g15 sáng nay 28-3-2014 (nhằm ngày 28-2-Giáp Ngọ) tại chùa Vạn Đức (số 502 đường Tô Ngọc Vân, P.Tam Phú, Q.Thủ Đức, TP.HCM) - Trụ thế: 98 năm; Hạ lạp: 69 năm.

Lễ nhập kim quan chính thức cử hành vào lúc 18g00 ngày 28-3-2014 (ngày 28-2-Giáp Ngọ).

Kim quan được tôn trí tại chùa Vạn Đức (số 502 đường Tô Ngọc Vân, P.Tam Phú, Q.Thủ Đức, TP.HCM).

Sau đây là những hình ảnh về kim quan, long vị, y bát, di ảnh của ngài được tôn trí trang nghiêm tại Giác linh đường chùa Vạn Đức do PV Giác Ngộ thực hiện. Đặc biệt xin giới thiệu đến những Tăng Ni, Phật tử kính ngưỡng ngài do ở xa không trực tiếp về đảnh lễ, cầu nguyện được.

BTN_0007.JPG

Tam quan chùa Vạn Đức trong những ngày diễn ra tang lễ Đại lão Hòa thượng viện chủ

BTN_0048.JPG

Chư Tăng trang nghiêm trước Giác linh đường

BTN_0168.JPG

Giác linh đường nguyên là giảng đường với không gian cao và tương đối rộng rãi

BTN_0010.JPG

Nơi tôn trí kim quan Đại lão Hòa thượng tân viên tịch

BTN_0012.JPG

Di ảnh của ngài

BTN_0038.JPG

Kim quan lưu nhục thân Đại lão Hòa thượng

BTN_0041.JPG

Nhục thân của ngài được tẩn liệm theo quy cách truyền thống

BTN_0119.JPG

Kim quan sẽ được phụng tống nhập bảo tháp trong khuôn viên chùa Vạn Đức, cạnh Vô y viện của ngài

BTN_0060.JPG

Giác linh đài

BTN_0049.JPG

Y, bát - những pháp khí bất ly thân của người xuất gia được tôn thờ tại Giác linh đài

BTN_0078.JPG

Long vị

BTN_0084.JPG

Lư hương, y bát, long vị và di ảnh của Đại lão Hòa thượng

BTN_0064.JPG

Luôn có chư Tăng, Ni túc trực luân phiên hầu kim quan

Yên Hà thực hiện

__________________

* Tin, bài liên quan:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Là Phật tử, chúng ta không nên biến căn tính cá nhân thành một bức tường ngăn cách mình với những người không phải là Phật tử. Thay vào đó, ta có thể xem đó như lời nhắc nhở bản thân rằng mình đang học và thực hành giáo pháp của Đức Phật

Vượt qua mọi căn tính để trở thành người Phật tử thực sự

GNO - Căn tính là những dấu vết tạm thời mà ta mang theo trên đường đời và chỉ thật sự có ý nghĩa khi giúp ta trở nên cởi mở hơn với chính mình và với thế giới. Khi tự xưng mình là một “Phật tử” không phải để dựng lên bức tường ngăn cách, mà là để học cách nhìn mọi người bằng con mắt từ bi và hiểu biết.
Thượng tọa Thích Thanh Phong có lời thăm hỏi đến đồng bào tại các xã Cốc San và Bảo Hà, tỉnh Lào Cai nhân dịp Tết cổ truyền Bính Ngọ của dân tộc đang cận kề - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang hơi ấm mùa xuân đến đồng bào tỉnh Lào Cai, Yên Bái trên hành trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026”

GNO - Trên hành trình “Tết yêu thương, Xuân Bính Ngọ 2026”, ngày 29-1, theo sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM, đoàn từ thiện của Giáo hội đã đến với đồng bào tại Lào Cao và Yên Bái.

Thông tin hàng ngày