Hàng vạn người tham gia buổi tổng duyệt Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước

Buổi tổng duyệt cấp Nhà nước nhằm chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm chính thức 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - Ảnh: Văn Phúc
Buổi tổng duyệt cấp Nhà nước nhằm chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm chính thức 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - Ảnh: Văn Phúc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 27-4, buổi tổng duyệt cấp Nhà nước nhằm chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2025) đã được tổ chức tại đại lộ Lê Duẩn (TP.HCM).

Buổi tổng duyệt nhằm kiểm tra một số nội dung trọng tâm sẽ diễn ra trong chương trình Lễ kỷ niệm vào ngày 30-4 sắp tới như: phần nghi thức chào cờ với 21 phát đại bác; phần biểu diễn trống hội của các học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân; phần xếp hình nghệ thuật của Đoàn Nghi lễ Quân đội; phần biểu diễn nghệ thuật do TP.HCM đảm nhiệm. Trọng tâm của Lễ kỷ niệm là phần diễu binh của lực lượng vũ trang nhân dân và phần diễu hành của các khối quần chúng.

Theo chương trình chính thức, buổi tổng duyệt sẽ diễn ra vào lúc 6 giờ 30 sáng, tuy nhiên ngay từ nửa đêm, người dân đã tập trung rất đông trên các tuyến đường chính nơi đoàn diễu binh, diễu hành đi qua. Công tác an ninh, phân tuyến giao thông cũng được các lực lượng chức năng thực hiện một cách nghiêm ngặt.

Màn biểu diễu xếp hình nghệ thuật của Đoàn Nghi lễ Quân đội

Màn biểu diễu xếp hình nghệ thuật của Đoàn Nghi lễ Quân đội

Đúng 8 giờ 7 phút, sau khẩu lệnh của Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, cuộc diễu binh, diễu hành chính thức bắt đầu với biên đội trực thăng kéo cờ Đảng, cờ Tổ quốc và các biên đội chiến đấu cơ của Không quân bay trình diễn trên bầu trời TP.HCM. Tiếp đó, các khối diễu binh, diễu hành theo thứ tự gồm 4 khối nghi trượng; 23 khối quân đội và dân quân tự vệ; 12 khối công an; 12 khối diễu hành quần chúng.

Sau khi đi qua lễ đài chính trên đường Lê Duẩn, các khối diễu binh, diễu hành tỏa theo 4 hướng, đi qua các tuyến đường trung tâm của thành phố giữa biển người chào đón.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Một khúc sông quê

GNO - Chiếc cầu thứ hai bắc qua sông Ô Lâu nối làng Đại Lộc quê tôi với cánh đồng bên kia sông đang hoàn thiện trong những ngày cuối năm 2024. Không lâu nữa, một tuyến đường mới nối từ Quốc lộ 1A qua Khu công nghiệp Phong Điền, Phong Chương với làng Đại Lộc quê tôi và ra tới làng biển Mỹ Hòa sẽ thông tuyến.

Thông tin hàng ngày