Giáo giới về giới luật và Cổ Phật khất thực

GNO - Sáng nay, 15-10-2020 (29-8-Canh Tý), ngày cuối của Đại giới đàn Huệ Hưng PL.2564 do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức, sau lễ truyền Bồ-tát giới, HT.Thích Minh Thông, Tuyên luật sư Đại giới đàn đã có thời thuyết giảng về đại cương của giới luật dành cho các Tân Tỳ-kheo, Tỳ-kheo-ni tại hội trường Việt Nam Quốc Tự.

CPKT (1).JPG

CPKT (2).JPG

CPKT (5).JPG

CPKT (4).JPG
CPKT (6).JPG
CPKT (3).JPG

Vào trưa cùng ngày, chư tôn đức Trưởng lão, Giới sư đã hướng dẫn các Tân Tỳ-kheo, Tân Tỳ-kheo-ni thực hành hạnh trì bình khất thực và quá đường chung.

Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng cùng chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, chư vị Giới sư, Ban Quản giới tử đã có thời quá đường chung với các Tân Tỳ-kheo và Tân Tỳ-kheo-ni truyền thống Bắc tông vừa đắc giới pháp.

CPKT (9).JPG
CPKT (7).JPG
CPKT (8).JPG
CPKT (10).JPG
CPKT (12).JPG
CPKT (13).JPG
CPKT (14).JPG
CPKT (15).JPG
CPKT (16).JPG
CPKT (17).JPG
CPKT (19).JPG
CPKT (20).JPG
CPKT (22).JPG
CPKT (21).JPG
Buổi quá đường chung tại nhà trù Việt Nam Quốc Tự - trụ sở Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Bảo Toàn/Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Gian hàng gây quỹ cho chiến dịch "Tháng Tư tình nguyện" của các bạn Nhà Đom Đóm - Ảnh: Câu lạc bộ Tình nguyện Đom Đóm Đêm

Học, chơi và cống hiến

GN - Mỗi độ hè sang, việc học, thi tạm gác lại, cũng là lúc các bạn trẻ bắt đầu lên kế hoạch cho những chuyến đi ý nghĩa của mình.
Trước những nụ cười

Trước những nụ cười

GN - Đối diện với những nụ cười hồn hậu trong triển lãm ảnh của Trần Thế Phong, người xem như tạm đặt xuống được phần nào hỷ, nộ, ái, ố của đời thường.

Thông tin hàng ngày