Giáo giới về giới luật và Cổ Phật khất thực

GNO - Sáng nay, 15-10-2020 (29-8-Canh Tý), ngày cuối của Đại giới đàn Huệ Hưng PL.2564 do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức, sau lễ truyền Bồ-tát giới, HT.Thích Minh Thông, Tuyên luật sư Đại giới đàn đã có thời thuyết giảng về đại cương của giới luật dành cho các Tân Tỳ-kheo, Tỳ-kheo-ni tại hội trường Việt Nam Quốc Tự.

CPKT (1).JPG

CPKT (2).JPG

CPKT (5).JPG

CPKT (4).JPG
CPKT (6).JPG
CPKT (3).JPG

Vào trưa cùng ngày, chư tôn đức Trưởng lão, Giới sư đã hướng dẫn các Tân Tỳ-kheo, Tân Tỳ-kheo-ni thực hành hạnh trì bình khất thực và quá đường chung.

Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng cùng chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, chư vị Giới sư, Ban Quản giới tử đã có thời quá đường chung với các Tân Tỳ-kheo và Tân Tỳ-kheo-ni truyền thống Bắc tông vừa đắc giới pháp.

CPKT (9).JPG
CPKT (7).JPG
CPKT (8).JPG
CPKT (10).JPG
CPKT (12).JPG
CPKT (13).JPG
CPKT (14).JPG
CPKT (15).JPG
CPKT (16).JPG
CPKT (17).JPG
CPKT (19).JPG
CPKT (20).JPG
CPKT (22).JPG
CPKT (21).JPG

Buổi quá đường chung tại nhà trù Việt Nam Quốc Tự - trụ sở Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Bảo Toàn/Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1245 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những trường hợp Phật cho phép không y chỉ

GNO - Mỗi vị tân Tỳ-kheo đều có hai người thầy để trực tiếp giáo huấn: Một người thầy có trách nhiệm dạy dỗ lâu dài, gọi Bổn sư hoặc là Nghiệp sư; một người thầy thông qua việc dạy dỗ về giới luật và Phật pháp, đây gọi là hai thầy y chỉ.
Bà già nhà quê

Bà già nhà quê

GNO - Bà già ấy đã gần 70 tuổi, dáng người gầy nhom, đôi chân khẳng khiu như hai thanh tre non nhưng trông khỏe lắm. Điều đó được thể hiện qua cách bà xách hai chiếc giỏ trái cây dáng đi thoăn thoắt.

Thông tin hàng ngày