Chiêm ngưỡng lễ đài Phật đản tại các chùa ở TP.HCM

GNO - Để tạo nên những lễ đài, vườn Lâm-tỳ-ni kính mừng Phật đản sanh, chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử các tự viện đã để ra nhiều công sức, tâm ý, tấm lòng thiết trí nên những lễ đài trang nghiêm kính mừng ngày Khánh đản.

Dưới đây là một số lễ đài được Giác Ngộ online ghi nhận...

1ld.jpg
Nằm trên đường Võ Thành Trang, Q.Tân Bình, lễ đài chùa Phổ Hiền được các anh chị Gia đình Phật tử thiết trí trang nghiêm. Dù công việc bận rộn nhưng anh chị em đều sắp xếp để về phụ làm lễ đài Phật đản dâng lên cúng dường chư Phật

4ld.jpg
Lễ đài tại chùa Pháp Bảo, Q.Gò Vấp - nơi đây sẽ diễn ra
lễ Phật đản PL.2560 của BTS GHPGVN Q.Gò Vấp vào sáng 14-4 ÂL

5ld.jpg
Lễ đài tại chùa Ấn Quang, Q.10 với cờ bay rợp đón mừng Phật đản

6ld.jpg
Sáng mai, 12-4 ÂL sẽ diễn ra Phật đản của BTS GHPGVN Q.10 tại đây - tổ đình Ấn Quang

7ld.jpg
Vườn Lâm-tỳ-ni tại chùa Pháp Hoa, Q.3

8ld.jpg
Tại chùa Chantarangsay quận 3, vườn Lâm-tỳ-ni được
thiết trí ngay trước cổng chùa với bảy đóa sen vàng đón mừng Phật đản

10ld.jpg
Lễ đài tại tịnh xá Ngọc Phương, Q.Gò Vấp

12ld.jpg
Lễ đài tại chùa  Xá Lợi, Q.3 được anh chị em Gia đình Phật tử
thiết trí vào các buổi tối trong tuần từ ngày mùng 3 đến 8 tháng 4 ÂL

14ld.jpg
Anh chị em hoan hỷ chụp hình cùng lễ đài tại chùa Xá Lợi

15ld.jpg
Lễ đài tại tu viện Quảng Hương Già Lam, Q.Gò Vấp

18ld.jpg
Chư tôn đức làm lễ tắm Phật vào sáng 8-4 ÂL
tại tu viện Quảng Hương Già Lam - Ảnh: Tu viện Quảng Hương Già Lam

Như Danh tổng hợp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1326 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói bếp chiều quê

GNO - Công việc kinh doanh đang suôn sẻ thì gặp sự cố vì những thay đổi trong cơ chế, vận hành. Càng gỡ càng rối và xuống dốc. Hậu thấy mình như lơ lửng giữa vách núi, không biết bấu víu vào đâu. 
Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

GNO - (MRLT 1336 - 2026) Ông Bùi Văn Thảo, cư ngụ tại số 46, Lê Hữu Nghĩa, phường Long An, tỉnh Tây Ninh đang gặp rất nhiều khó khăn vì bệnh tật.
"Thực tế, không hề có cái gì gọi là thế giới, mà chỉ có thể nói có thế giới là duyên từ các căn khởi lên"

Như nhiên vốn không tịch

NSGN - Có rất nhiều chữ rất khó để hiểu cho tận tường trên đời này. Và khi gặp chữ khó hiểu, tất nhiên là chuyện dịch từ Anh sang Việt, hay từ Việt sang Anh sẽ rất khó chính xác. Bởi vì, khi những chữ có nhiều nghĩa được chọn dịch theo một nghĩa, hẳn là các nghĩa khác sẽ bị thiếu sót.

Thông tin hàng ngày