Chiếu phim “Cuộc đời đức Phật” mừng Phật đản

GNO - BTS GHPGVN tỉnh vừa tổ chức chiếu phim “Cuộc đời đức Phật” tại Trung tâm Hội nghị tỉnh vào tối 26-4 để bà con Phật tử tại địa phương hiểu thêm về Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

ĐĐ.Thích Quảng Hiền, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã thay mặt chư tôn đức BTS tham dự và phát biểu trước khi buổi chiếu phim được bắt đầu. 

>> Thêm một bộ phim tái hiện Đức Phật lịch sử

phim04.JPG


ĐĐ.Thích Quảng Hiền tặng hoa tới diễn viên đóng vai Đức Phật

Đại đức cho biết, đây là một trong những chương trình văn hóa hướng đến Đại lễ Phật đản tại tỉnh. Ngoài những chương trình văn hóa, như thuyết pháp, tổ chức cuộc thi thơ Thuyền về bến giác, chiếu phim Cuộc đời Đức Phật, lễ đài Phật đản tập trung, diễu hành xe hoa rước Phật, Phật tử tại gia treo băng rôn, cờ Phật giáo, hình tượng thái tử Sĩ-đạt-đa; văn nghệ… thì Phật giáo tỉnh còn thực hiện các chương trình từ thiện đến bà con nghèo khó, như tặng quà, trao tặng giếng nước…

Tất cả những hoạt động trên nhằm bày tỏ lòng tôn kính hướng về ngày Đản sinh của Đức Thế Tôn, nhất là năm nay Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc được tổ chức tại Việt Nam.

phim03.JPG


Chư tôn đức cùng diễn viên Gagan Malik - người đóng vai thái tử Sĩ-đạt-đa và khán giả tại rạp chiếu

phim02.JPG
Phật tử xem phim qua màn ảnh

Được biết, BTS GHPGVN tỉnh đã chỉ đạo Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh phải đi thực tế đến từng BTS Phật giáo huyện, cơ sở để kết hợp với chư tôn đức tại địa phương, nhằm góp ý, hướng dẫn Phật tử nếu có treo cờ Phật giáo, trang trí vườn Lâm-tỳ-ni phải trang nghiêm về hình thức, thống nhất về nội dung. Đây là công tác quan trọng mà chư tôn đức Thường trực BTS quan tâm.

Thành Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày