Chính quyền chúc Tết BTS Phật giáo Quảng Nam

GNO - Chiều 6-2, đoàn Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Nam do ông Phan Thọ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh làm trưởng đoàn; Ban Dân vận Tỉnh ủy do ông Nguyễn Quang Phúc, Phó ban làm trưởng đoàn và Công an tỉnh do Đại tá Huỳnh Trung Nguyên, Phó Giám đốc làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam tại Văn phòng BTS (chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ).

HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức Thường trực BTS, văn phòng BTS tiếp đoàn.

IMG_6311 (Copy).JPG


HT.Thích Thiện Thành tiếp đoàn

Thay mặt đoàn, ông Phan Thọ đã thông báo một số nét cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua đạt được những thành tựu đáng kể, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của đồng bào Phật giáo trong tỉnh.

Ông Thọ trân trọng cảm ơn chư tôn giáo phẩm đã động viên, khuyến khích Tăng Ni, Phật tử tích cực tham gia vào các lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là góp phần đảm bảo an sinh xã hội thông qua các hoạt động nhân đạo từ thiện.

Nhân dịp năm mới, ông gởi lời chúc sức khỏe đến Hòa thượng Trưởng ban, chư tôn giáo phẩm trong BTS GHPGVN tỉnh, cùng toàn thể Tăng Ni, tín đồ Phật tử trong toàn tỉnh đón Tết cổ truyền dân tộc an khang thịnh vượng.

Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, HT.Thích Thiện Thành cảm ơn đoàn, kính chúc lãnh đạo các ban ngành chính quyền tỉnh cùng CB-CNV sức khỏe, an lạc, tiếp tục gặt hái được nhiều thành quả cao hơn trong năm mới. Đồng thời Hòa thượng cũng mong muốn lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến Giáo hội cùng chăm lo đời sống tinh thần cho bà con Phật tử, động viên tín đồ tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phát huy những giá trị tốt đẹp của Phật giáo tỏa sáng trong lòng dân tộc.

Trước đó, ngày 30-1, ông Võ Xuân Ca, UV Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam cũng đã dẫn đoàn đến thăm chúc Tết BTS. Chư tôn đức Thường trực BTS trân trọng đón tiếp.

Quang Thanh
(Ban TTTT PG Quảng Nam)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày