Chính quyền tỉnh Lâm Đồng chúc mừng Phật đản

GNO - Sáng qua, 18-5, tại văn phòng BTS PG tỉnh Lâm Đồng (chùa Linh Sơn, TP.Đà Lạt), ông Trần Đức Quận, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã dẫn đầu đoàn đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh Lâm Đồng và TP.Đà Lạt đến thăm, chúc mừng BTS PG tỉnh Lâm Đồng nhân Đại lễ Phật đản PL.2560 - DL.2016.

lamdong 1.jpg


Quang cảnh buổi tiếp hồi sáng qua, 18-5

HT.Thích Toàn Đức, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng cùng chư tôn thiền đức trong thường trực BTS PG tỉnh tiếp đoàn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Đức Quận đã tặng hoa và chúc mừng BTS PG tỉnh Lâm Đồng và chúc các thành viên Ban Trị sự sức khỏe để tiếp tục dẫn dắt Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn toàn tỉnh tu tập, trau dồi đạo hạnh, cùng chung tay góp sức với chính quyền các cấp, nhân dân địa phương xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội.

Ông Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng ghi nhận những đóng góp của Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà đối với công cuộc xây dựng, phát triển Lâm Đồng ngày càng giàu mạnh trong thời gian qua và mong muốn Ban Trị sự PG Lâm Đồng sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc.

Nhân đây, ông cũng mong rằng chư tôn đức Tăng Ni, bà con Phật tử hăng hái tham gia, lựa chọn người xứng đáng để bầu vào đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp trong đợt bầu cử sắp đến.

Thay mặt thường trực BTS, HT.Thích Toàn Đức đã gởi lời cảm ơn sâu sắc đến những tình cảm mà lãnh đạo tỉnh cùng các cấp chính quyền đã dành cho Phật giáo tỉnh nhà trong thời gian qua, qua các công tác Phật sự như: xây dựng, trùng tu, phát triển các tự viện…

Hòa thượng cũng mong rằng trong thời gian tới Giáo hội sẽ còn nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, trợ duyên của quý cấp chính quyền để Phật giáo Lâm Đồng ngày càng phát triển vững mạnh trên con đường hoằng dương chánh pháp.

Những lẵng hoa tươi thắm cùng với những lời chúc mừng, trao đổi thân tình đã kết thúc chuyến viếng thăm BTS PG tỉnh Lâm Đồng nhân kỷ niệm ngày Đức Phật đản sanh của chính quyền tỉnh Lâm Đồng.

lamdong 2.jpg


Nhiều lẵng hoa, quà chúc mừng BTS PG tỉnh nhân Phật đản PL.2560

* Cùng ngày, các phái đoàn UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng và Thường trực Thành ủy TP.Đà Lạt cũng đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản tại tổ đình Linh Quang, chùa Sư nữ Linh Phong (TP.Đà Lạt).

Trước đó, vào chiều 13-5, nhân chuyến công tác tại tỉnh Lâm Đồng, bà Bùi Thị Thanh, Phó chủ tịch UBTƯ MTTQVN và phái đoàn đã đến tổ đình Linh Quang - TP.Đà Lạt (ngôi chùa đầu tiên của Phật giáo tỉnh Lâm Đồng) thăm hỏi sức khỏe chư tôn đức Tăng Ni, đồng bào Phật tử nhân mùa Đại lễ Phật đản PL.2560. Nhân đây, bà cũng đã trân trọng ghi nhận và đánh giá rất cao những đóng góp của Tăng Ni, Phật tử trong công việc xây dựng, bảo vệ đất nước ngày càng phát triển phồn vinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.
Chùa Viên Giác tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà

Chùa Viên Giác tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà

GNO - Ngày 3-12 (10-11-Nhâm Dần), đạo tràng Viên Phong trực thuộc chùa Viên Giác (TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức đêm hoa đăng nhân ngày vía Đức Phật A Di Đà, nhằm tưởng niệm công hạnh và đại nguyện của ngài đồng cầu nguyện quốc thái dân an.

Thông tin hàng ngày